12 bước thực hành đúng có thể giúp bạn giàu có!

12 bước thực hành đúng có thể giúp bạn giàu có!

Những bí mật để thực sự giàu có trong cuộc sống không phải là một bí mật.
Mọi người đều mơ ước trở nên giàu có. Họ mơ ước có sức mạnh để có thể có một hệ thống khổng lồ và kiếm tiền trong khi họ ngủ và trong khi tận hưởng một cuộc sống đầy đủ với giải trí và niềm vui.

Tuy nhiên, trên thế giới chỉ có gần 2000 cá nhân trên khắp hành tinh có thể tự gọi mình là tỷ phú – và là tỷ lệ phần trăm dân số thế giới không chỉ không giàu có mà họ còn đang mắc nợ rất nhiều.

12 bước thực hành đúng sẽ gúp bạn giấu có

12 bước thực hành đúng sẽ gúp bạn giấu có

Sự thật? Trong khi một số có thể tìm kiếm câu trả lời hoặc bí mật để làm giàu trong cuộc sống, thì những người khác chỉ đơn giản là đấu tranh để họ có thể kiếm đủ tiền để tồn tại.

Có thể bạn muốn xem: Bà bầu nên đọc sách gì?

Hầu hết là nghẹt thở trong một biển nợ , không thể giải thoát mình khỏi những xiềng xích của một tình trạng nợ, vốn đã được tạo ra bởi sự tiêu thụ và tiêu dùng nắm giữ phần lớn dân số thế giới.

Tuy nhiên, làm thế nào mà một số người có tất cả các câu trả lời để thành công? Làm thế nào mà người giàu trở nên giàu có hơn trong khi người nghèo tiếp tục nghèo hơn? Trò chơi có thực sự gian lận chống lại người nghèo không?

Có phải chúng ta thực ra, phải chịu đựng cuộc sống bình thường, chỉ bị khống chế bởi những ham muốn của chúng ta, buộc chúng ta phải chống chọi với những nhu cầu của chúng ta, không bao giờ có thể tiến lên trong cuộc sống . Hoặc, có một số giải pháp? Có một lối thoát, nếu bạn muốn!

Rõ ràng, đây là những câu hỏi đặt ra bởi rất nhiều người trên thế giới. Gần như mọi người đều muốn giàu có trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng có thể giàu có.

Điều gì ngăn cách những người dường như có tất cả các câu trả lời từ những người liên tục nhảy từ một con tàu đến con tàu tiếp theo, không bao giờ có thể thực sự tìm được chuyến tàu của mình? Vâng, các câu trả lời là đơn giản hơn nhiều so với hầu hết mọi người đã tưởng tượng.

Bí quyết làm giàu trong cuộc sống là gì?

Xem thêm: 8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu!

Những bí mật để thực sự giàu có trong cuộc sống không phải là bí mật. Chúng thực sự tồn tại, chỉ là bạn chưa tìm ra thôi! Phần lớn người con người trên thế giới và một phần lớn dân số của mỗi quốc gia đang sống hoàn toàn trái ngược với những cái gọi là bí quyết làm giàu.

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn nghiêm túc về vấn đề tài chính của cải của mình, thì bạn sẽ chú ý đến lời khuyên đã được truyền từ các thế hệ trước. Trong khi phần lớn nó bị bỏ qua nhiều nhất, nó được một số người giàu có áp dụng trong suốt thời gian qua.

1. Chi tiêu ít hơn thu nhập của bạn

Có thể bạn đang tìm: 52 lý do giải thích Vì sao bạn nghèo!

Việc đầu tiên được gọi là bí mật để làm giàu là sống dưới mức thu nhập của bạn. Đừng tốn nhiều tiền hơn bạn kiếm được. Tuy nhiên, không nhiều người làm theo lời khuyên này. Nhiều người đang tập trung vào chi tiêu càng nhiều càng tốt. Cho dù đó là để vui chơi hoặc một số mục đích khác! Nhiều người đang làm vậy!

Trên thực tế, 55% người Mỹ đã tuyên bố rằng họ có thể chi tiêu hết sạch hoặc chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được mỗi tháng, theo một cuộc khảo sát từ Quỹ ủy thác từ thiện The Pew , kết quả của nó dựa trên phản hồi từ 7.000 hộ gia đình ở Mỹ.

2. Tiết kiệm 20 phần trăm thu nhập của bạn.

Cuộc khảo sát tương tự từ Ủy ban từ thiện của Pew cho thấy rằng một phần ba người Mỹ hoàn toàn không có khoản tiết kiệm nào cả.

Tuy nhiên, để làm giàu, bạn cần phải tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập của bạn từ khoản thu nhập hàng tháng. Mọi người đã nghe điều này trước đây, nhưng có bao nhiêu người thực sự làm theo lời khuyên này?

Thuật ngữ “trả tiền cho mình trước” là một lời khuyên tuyệt vời. Trong khi một số không tìm thấy tầm quan trọng trong điều này, những người khác nhận ra rằng điều này không chỉ giúp bạn có tiền trong trường hợp khẩn cấp, mà còn là tiền mặt khi gặp thời cơ tốt. Khi có cơ hội phù hợp, bạn cần tiền mặt để nắm bắt nó. Nếu bạn không có tiền mặt, bạn chỉ cần bỏ lỡ những cơ hội làm giàu.

Trong một cuộc khảo sát khác , nó đã được xác định rằng gần một nửa số người Mỹ không có tiền tiết kiệm hưu trí. Và gần 70% người Mỹ có ít hơn 1.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm của họ.

3. Theo dõi tỉ mỉ các chi phí của bạn.

Bước tiếp theo để làm giàu là gì? Theo dõi tỉ mỉ mỗi đồng mà bạn chi tiêu. Không chỉ chi phí lớn. Mỗi chi phí nhỏ hàng ngày cũng sẽ tạo nên những chi phí khổng lồ hàng tháng. Benjamin Franklin đã từng nói, “Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ sẽ làm chìm một con tàu lớn.”

Hãy tiết kiệm những chi phí như: Hủy đăng ký thành viên phòng tập thể dục mà bạn chưa sử dụng sau sáu tháng. Loại bỏ kế hoạch truyền hình cáp tốn kém. Ngừng mua quần áo đắt tiền và ngừng ăn uống ở những nhà hàng sang trọng khi bạn biết bạn không thể đủ khả năng để làm điều đó.

Tải xuống ứng dụng quản lý chi tiêu hoặc mua một sổ ghi chép nhỏ để theo dõi mọi chi phí dù nhỏ hay lớn thế nào. Vẽ biểu đồ các chi phí theo thời gian bằng cách sử dụng phần mềm có sẵn. Xem tiền của bạn đang chảy đi đâu. Bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu trong số tiền đó mỗi tháng nếu được chi tiêu một cách không chính xác?

4. Loại bỏ nợ xấu

Tin hay: Bạn nên đọc sách gì? Những cuốn sách nào phù hợp với bạn?

Không phải tất cả nợ đều là nợ xấu. Một số món nợ là món nợ tốt để có. Các khoản nợ khác, như nợ thẻ tín dụng quay vòng và nợ vay lãi suất cao, là nợ xấu. Bạn phải loại bỏ nợ xấu của bạn. Đây là trường hợp đặc biệt nếu tất cả những gì bạn đang làm là thanh toán các khoản thanh toán hàng tháng.

Bạn không thể làm giàu trong cuộc sống khi bạn chi tiêu một phần lớn thu nhập của bạn để trả tiền lãi trả tiền mà bạn đã chi tiêu. Trả hết những khoản lãi suất cao nhất và tăng gấp đôi số tiền thanh toán những khoản nợ đó cho đến khi nó được trả hết. Sau đó, tiếp tục trả nợ cho đến khi tất cả khoản nợ xấu biến mất.

Khi bạn không mắc nợ xấu (không phải là khoản nợ tốt như thế chấp cho các tài sản để đầu tư và các khoản vay để phát triển doanh nghiệp của bạn), hãy lấy số tiền dư hàng tháng và đặt nó vào khoản tiết kiệm của bạn.

5. Cố gắng sở hữu một ngôi nhà của riêng bạn, đừng thuê nhà

Đối với hầu hết mọi người, nhà của họ là khoản đầu tư lớn nhất của họ. Tuy nhiên, phần lớn thế giới thuê nhà để ở. Thuê nhà chỉ là giải pháp tạm thời, nếu bạn nghiêm túc về tài chính của bạn hãy cố gắng sở hữu một ngôi nhà của riêng mình để không phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng.

Nó sẽ không làm cho bạn giàu có qua đêm, bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá hàng tháng. Trong thực tế, bạn đang làm cho người khác giàu có bằng việc thuê nhà của họ.

Cho dù bạn cần phải làm gì, ngay cả khi bạn phải hạ thấp nhu cầu sống của mình, bạn cũng nên mua nhà. Hãy đặt ra một số mục tiêu và tạo kế hoạch hành động mua nhà ngay bây giờ.

Ngay cả khi bạn không có đủ tiền để được trả tiền ngay bây giờ, hãy tìm hiểu xem bạn có thể vay để mua nhà. Chúng tôi không nói về ngôi nhà mơ ước của bạn ở đây. Tuy nhiên, theo thời gian, số tiền chi cho khoản vay thế chấp của bạn được đầu tư tốt hơn nhiều so với số tiền chi trả tiền thuê nhà.

 

6. Kiên quyết từ bỏ thói quen xấu của bạn.

Những thói quen xấu khiến chúng ta không thể đạt được các mục tiêu của mình. Họ ngăn chúng ta giảm cân, kiếm nhiều tiền hơn, tiết kiệm, đầu tư và tất cả mọi thứ khác nữa.

Cách duy nhất bạn có thể thành công trong cuộc sống là giải quyết những thói quen xấu đó. Bạn cần phải thoát khỏi những thói quen xấu trước khi chúng dẫn bạn xuống một vòng xoáy chết người.

Thật khó để đạt được một cái gì đó mà mất rất nhiều năng lượng của bạn, chẳng hạn như làm giàu, mà không loại bỏ những thói quen xấu của bạn đầu tiên. Tôi không chỉ nói về thói quen tài chính nghèo nàn Mà tôi còn nói về bất kỳ thói quen nào khác ăn mòn thể chất, tình cảm hay tinh thần của bạn.

Rõ ràng, thành công trong bất cứ điều gì không chỉ là loại bỏ những thói quen xấu mà giữ chúng ta trở lại; nó cũng đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng một số thói quen tốt nhất trong cuộc sống và những thói quen tốt nhất trong kinh doanh hầu như đảm bảo kết quả trong tương lai của chúng ta.

7. Đặt mục tiêu hàng ngày.

Làm giàu là một mục tiêu hoành tráng. Tuy nhiên, bạn không thể đơn giản nói rằng bạn muốn trở nên giàu có. Trước hết, bạn cần một con số chính xác và bạn cần phải có một ngày cụ thể bạn sẽ đạt được điều mà bạn mong muốn. Đó là bức tranh lớn hơn. Ngoài bức tranh lớn hơn đó, bạn cần các bức tranh nhỏ đó là đặt mục tiêu hàng ngày.

Cài đặt mục tiêu hàng ngày cung cấp các mốc quan trọng trên đường đến mục tiêu lớn hơn của bạn. Phá vỡ mục tiêu lớn xuống để đạt được mục tiêu hàng ngày mà dường như không quá áp lực cho bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn có giá trị ròng trị giá 10 triệu đô la trong năm hoặc 10 năm tiếp theo, hãy tìm hiểu những gì sẽ mất hàng ngày để tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

Rõ ràng, bạn sẽ có một thời gian khó khăn tiết kiệm hướng tới mục tiêu lớn làm giàu khi bạn bắt đầu ra gần mặt đất bằng không hoặc tệ hơn. Tuy nhiên, lãi kép là rất mạnh mẽ, và thậm chí nếu bạn không tiết kiệm theo cách của bạn, bạn có thể tận dụng tiền mặt mà bạn thực hiện và bỏ đi để tham gia vào các khoản đầu tư thông minh sẽ tạo ra lợi nhuận cao.

 

8. Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều có cùng một khoảng thời gian trên cuộc đời này. Bạn không có nhiều thời gian hơn người khác  và người đó không có nhiều thời gian hơn người khác nữa. Không có vấn đề gì nếu họ là một chính trị gia mạnh mẽ, một ông trùm kinh doanh hay một vận động viên nổi tiếng, họ không có nhiều thời gian hơn bạn. Thời gian là bộ cân bằng lớn nhất của cuộc đời.

Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào có hiệu quả thời gian chúng ta làm có được sử dụng. Những khoảnh khắc quý giá của mỗi ngày có thể dễ dàng bị lãng phí.

Hoàn toàn không có cách nào để làm giàu bằng cách lãng phí thời gian vào việc theo đuổi tầm thường. Quản lý thời gian của bạn bằng cách thiết lập một hệ thống quản lý thời gian thông minh và hiệu quả để theo dõi mục tiêu của bạn.

 

9. Tạo ra một lượng lớn giá trị.

Không có vấn đề gì về chiến lược bạn thực hiện để kiếm tiền (trực tuyến hoặc mở cửa hàng), mà không cần tạo ra một lượng lớn giá trị giúp cho những người khác, và làm nó một cách nhất quán theo thời gian. Những người đã tạo ra giá trị nhất cho những người này tích lũy được vận may lớn nhất.

Sự thật đơn giản là, một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của sự thành công nói rằng bạn cần phải làm nhiều công việc nhất để có thể làm giàu. Nếu bạn tìm kiếm các con đường tắt để làm giàu nhanh chóng hoặc không có nhiều nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Vấn đề? Có rất nhiều nhà tiếp thị vô nguyên tắc, những người dụ dỗ những cá nhân đang tìm kiếm sự giàu có nhanh chóng đó. Vâng, làm giàu nhanh chóng không tồn tại. Nếu bạn muốn làm giàu, bạn cần phải tạo ra một lượng lớn giá trị cho những người khác, và bạn cần phải làm điều đó liên tục mà không thất bại theo thời gian.

 

10. Xây dựng nhiều luồng thu nhập thụ động.

Bất cứ ai nghiêm túc về việc làm giàu cần phải xây dựng nhiều luồng thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là cực kỳ quan trọng khi nói đến tích lũy tài sản. Đơn giản, bạn chỉ làm việc vất vả thời gian đầu, và sau đó nó sẽ sinh ra tiền tự động cho bạn!

Có một số ý tưởng tạo thu nhập thụ động mà bạn có thể thực hiện. Một số phổ biến nhất liên quan đến bất động sản và thu nhập cổ tức từ chứng khoán cho những người có thể đủ khả năng hiểu biết vào các lĩnh vực đó.

Những người khác chọn tạo thu nhập thụ động bằng cách bắt đầu một blog, tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử hoặc các khóa học và thậm chí tạo hướng dẫn trực tuyến.

Dù bạn quyết định làm gì, bằng cách tập trung vào thu nhập thụ động, bạn sẽ thực hiện công việc một lần và được trả tiền liên tục sau đó. Thu nhập từ đi làm thuê hàng ngày đòi hỏi sự nhất quán về thời gian của bạn để kiếm tiền. Ngay sau khi bạn ngừng làm việc, bạn ngừng kiếm tiền.

Không có cách nào để mở rộng thu nhập của bạn bằng cách chỉ tham gia vào thu nhập từ đi làm thuê. Tập trung vào thu nhập thụ động và xem sự giàu có của bạn bùng nổ theo thời gian.

 

11. Đầu tư vào những gì bạn biết.

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn phải đầu tư vào những gì bạn biết. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh dược phẩm, đừng cố gắng đầu tư vào một doanh nghiệp nông nghiệp. Hãy đầu tư vào những gì bạn biết. Nếu bạn biết dược phẩm, hãy tham gia đầu từ vào các công ty công nghệ sinh học.

Bạn càng biết nhiều về một ngành nào đó bạn càng có nhiều khả năng bạn sẽ có thể phát hiện ra những ý tưởng có thể tạo ra một lượng thu nhập khổng lồ cho bạn trong tương lai. Không ai khác sẽ làm điều này cho bạn. Và khi bạn đầu tư vào thứ gì đó mà bạn biết, hãy nhớ theo dõi nó một cách thường xuyên.

 

12. Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Trong khi bạn có thể trở nên giàu có bằng cách làm việc như một nhân viên, thì việc đó hầu như không thể! Thay vào đó, bạn nên bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.

Đặt tất cả trái tim và tâm hồn của bạn vào kinh doanh và tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn thất bại. Và nếu bạn thất bại ở đó, ngay cả khi điều đó xảy ra nhiều lần, hãy học hỏi từ những thất bại đó và phát triển.

Henry Ford đã học được rất nhiều từ thất bại nhưng không bỏ cuộc. Mặc dù anh ta bị phá sản một lần và bị buộc phải rời khỏi công việc kinh doanh thứ hai của mình, anh ta không từ bỏ. Anh ta quan tâm đến công việc kinh doanh của mình. Mọi doanh nhân thành công đều thất bại . Nhưng lý do tại sao họ thành công trên quy mô lớn như vậy là bởi vì họ đã không bỏ cuộc.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status