16 cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho mục tiêu tài chính hàng năm!

16 cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho mục tiêu tài chính hàng năm!

Tăng tiết kiệm tiền của bạn với những mẹo đơn giản sau đây.

Bạn có mục tiêu tài chính nào bạn muốn hoàn thành vào cuối năm? Có lẽ nó mua nhà hoặc đi nghỉ.

16 cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho mục tiêu tài chính hàng năm!

16 cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho mục tiêu tài chính hàng năm!

Có thể bạn đang tìm: đọc sách gì để viết văn hay

Trong cuộc khảo sát Tình yêu và Tiền bạc năm 2017 , TD Bank đã khảo sát 1.482 người Mỹ để tìm hiểu thêm về cách các cặp vợ chồng quản lý tiền bạc, cách họ tiết kiệm và thói quen chi tiêu, mục tiêu tài chính và thách thức tài chính.

Cuộc khảo sát cho thấy 26% các cặp vợ chồng cho biết ngân sách và tiết kiệm là những chủ đề cần thiết nhất của tư vấn.

Bạn không đơn độc nếu bạn hoài nghi về việc có thể tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la chỉ trong vài tháng – nhưng điều đó là có thể. Điều đầu tiên bạn phải làm là đặt mục tiêu.

Xem thêm: 12 bước thực hành đúng có thể giúp bạn giàu có!

“Bạn không thể thành công nếu không xác định rõ ràng thành công là như thế nào”, Jason Thacker, người đứng đầu tiền gửi của người tiêu dùng Mỹ và thanh toán tại Ngân hàng TD cho biết. “Bạn cần phải có ý định về mục tiêu tài chính của bạn là gì và sau đó ngồi xuống với một chuyên gia tài chính để tạo ra một kế hoạch phù hợp với bạn.”

Nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm lớn vào cuối năm, hãy thử kết hợp 16 mẹo và công cụ này vào chiến lược của bạn để bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ .

Tự trả tiền cho mình trước và tự động chuyển tiền

Có thể bạn quan tâm: Vì sao bạn nghèo?

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trả tiền cho mình đầu tiên và sử dụng các công cụ phổ biến như tự động chuyển tiền tiết kiệm có thể là một tác động tiết kiệm rất lớn.

“Thanh toán cho mình trước và tự động chuyển tiền tiết kiệm của bạn là một chiến lược thuận lợi mà bạn có thể tận dụng để giúp quản lý tài chính của bạn”.

Thacker nói. “Bằng cách tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn trước khi bạn phân bổ chi tiêu hàng tháng, bạn có thể tăng tiết kiệm cá nhân của mình một cách nhất quán theo thời gian”.

Hãy xem xét ví dụ này: Nếu bạn đang mang về nhà khoảng 4.000 đô la một tháng, hãy cân nhắc tự chi trả 500 đô tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm và chi tiêu với 3.500 đô la còn lại. Bạn có thể thậm chí không nhận ra 500 đô la đã từng tồn tại, nhưng trong quá trình vài tháng tới, bạn sẽ tiết kiệm được 2.000 đô la.

Hãy chắc chắn thêm cuộc họp với cố vấn tài chính vào danh sách công việc tài chính của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Chỉ có ba trong số 10 người được khảo sát cho biết họ thực sự làm điều đó.

“Cũng giống như kiểm tra hàng năm với bác sĩ của bạn, điều quan trọng là phải chủ động về sức khỏe tài chính của bạn,” Thacker nói. “Gặp gỡ với một cố vấn tài chính ít nhất mỗi năm một lần là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Từ đó, bạn có thể thiết lập một nhịp điệu và nhịp điệu đều đặn với nhau để hướng tới mục tiêu tài chính của bạn.”

Tìm kiếm phiếu giảm giá
Không giống như thời trước đây, bạn đã phải cắt phiếu giảm giá từ tờ báo và mang chúng đến cửa hàng. Nhưng ngày nay, bạn có thể tìm thấy hàng tấn mã khuyến mại và phiếu giảm giá có thể in trực tuyến. Thậm chí còn có các ứng dụng phiếu giảm giá điện thoại di động mà bạn có thể tải xuống và sử dụng khi mua sắm trong cửa hàng.

Mark Mazza, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của PromoCodeWatch cho biết: “Thậm chí là một phiếu giảm giá thông thường, bạn có thể cắt giảm chi phí mua sắm 25 đô la một tuần” . “Nhưng nếu bạn dành thời gian, 8 đến 10 giờ một tháng – bạn có thể bắt đầu tiết kiệm gần 200 đô la mỗi tháng.” Đến cuối năm nay, khoản tiết kiệm hàng tháng của bạn sẽ tăng lên tới 800 đô la.

Thách thức chính bạn: Tạo ra những ngày không chi tiêu

Có thể bạn quan tâm: 5 thói quen tiêu tiền bạn cần phải áp dụng ngay để xây dựng sự giàu có!

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người trả lời lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng trẻ trong cuộc khảo sát tình yêu và tiền của TD Bank là đánh giá chi tiêu tùy ý.

Thacker nói: “Thực hiện những thay đổi nhỏ đối với thói quen hàng ngày của bạn thực sự có thể tăng số tiền tiết kiệm lên”. “Bỏ qua cà phê $ 5 và chống lại việc mua hàng là những cách dễ dàng để tiết kiệm.”

Một cách tuyệt vời để làm theo lời khuyên này là tạo ra những ngày không có chi tiêu.

“Chỉ định ba ngày một tuần mà bạn không được phép tiêu tiền,” Rachel Cruze, chuyên gia tài chính cá nhân và tác giả bán chạy nhất của “Love Your Life, Not Theirs”, cho biết.

“Có thể bạn làm việc này vào những ngày bạn làm việc và ở văn phòng. Bạn có thể mang bữa trưa và ăn ở nhà vào bữa tối. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 2.000 đô la trong sáu tháng.” Bằng những con số đó, bạn có thể giữ thêm $ 1,333 vào cuối năm.

 

Tự nấu bữa ăn trưa

Thật dễ dàng và thuận tiện để mua bữa trưa của bạn tại nơi làm việc mỗi ngày mà không nhận ra số tiền đó tăng lên bao nhiêu. Nhưng làm toán: Nếu bạn chi tiêu 10 đô la một ngày vào bữa trưa mỗi ngày chỉ trong một tháng, điều đó có thể dễ dàng khiến bạn mất khoảng 200 đô la.

Chuyển sang tự đun bữa trưa của bạn. Pavini cho biết làm việc này chỉ ba ngày một tuần có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 21 đô la một tuần. Trong suốt bốn tháng tới, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 357 đô la.

Chuẩn bị thực phẩm một lần một tháng

Đây là một mẹo để thực sự tiết kiệm tiền lương thực cho cấp độ tiếp theo. “Mua thực phẩm vào đầu tháng, và lên kế hoạch cho các bữa ăn đông lạnh quanh những mặt hàng bán”.

Lauren Greutman, tác giả của “The Recovering Spender” cho biết. “Chuẩn bị 20 bữa ăn cùng một lúc, và để chúng trong tủ đông của bạn. Tôi làm điều này mỗi tháng tôi chỉ mất 20 bữa ăn với giá dưới 150 đô la.”

Bởi vì số tiền hàng tháng của thực phẩm cho một người có giá gần 325 đô la, bạn sẽ để tiết kiệm $ 175 một tháng bằng cách sử dụng phương pháp này. Với khoảng bốn tháng còn lại trong năm, đó là bằng 700 đô la tiền tiết kiệm vào năm 2020.

Đi làm bằng các phương tiện công cộng như xe buýt

“Giữa bảo hiểm, xăng dầu, bảo trì và thanh toán hàng tháng, chi phí sở hữu xe hơi thực sự có thể tăng lên”, Brownell nói. Đó là lý do tại sao anh ấy đề nghị bán xe của bạn.

“Chắc chắn, quyền sở hữu xe là phải ở một số khu vực,” ông nói. “Nhưng nếu bạn sống trong một khu vực có phương tiện công cộng hoặc dịch vụ chia sẻ đi lại như xe buýt, bạn nên xem xét liệu nó có khả thi khi đi xe hơi không.”

Đề xuất có vẻ có vẻ xa vời, nhưng đây là một khoản tiết kiệm tiềm năng. Theo AAA, chi phí hàng năm để sở hữu và vận hành một chiếc xe là $ 8,469. Xe của bạn có thể tiết kiệm khoảng $ 706 mỗi tháng, và trong bốn tháng tới, bạn sẽ tiết kiệm được $ 2,823.

Mua bảo hiểm xe hơi

Nếu bạn không muốn bán xe thì bạn nên suy nghĩ về việc mua bảo hiểm cho xe. “Để tiết kiệm tiền vào cuối năm, nó là một ý tưởng tuyệt vời để mua sắm bảo hiểm cho xe của bạn”, Neil Richardson.

Một đại lý bảo hiểm được cấp phép tại The Zebra cho biết . “Đó là một ý tưởng tốt để mua sắm cho bảo hiểm xe hơi mỗi sáu đến 12 tháng, bởi vì thông thường, những điều mà xác định tỷ lệ bảo hiểm xe hơi của bạn đã thay đổi trong khoảng thời gian bạn sử dụng xe: xe của bạn là cũ, đã đi nhiều dặm, bạn đã tích lũy nhiều năm trải nghiệm lái xe, mất nhiều tháng mà không có tai nạn, v.v. “

 

Tái đàm phán các chính sách bảo hiểm khác

Xem lại tất cả các chính sách bảo hiểm của bạn để tìm cơ hội tiết kiệm tiềm năng.

“Tìm một công ty bảo hiểm có thể thực hiện các cuộc gọi cho bạn và nhận được mức giá bảo hiểm tốt nhất có thể”.

“Những người mua bảo hiểm hàng năm để đảm bảo rằng họ đang nhận được mức giá tốt nhất có thể tiết kiệm trung bình 500 đô la mỗi năm”.

Vì vậy, bạn có thể có thể tiết kiệm thêm 167 đô la trong bốn tháng tiếp theo với chiến lược này.

Loại bỏ các đăng ký hàng tháng bạn không cần sử dụng

Với rất nhiều dịch vụ di động và dịch vụ trực tuyến bạn có thể quên mất đã đăng ký nó mà bạn không cần sử dụng. Ví dụ như dịch vụ hộp thư thoại mà bạn không bao giờ nghe thư thoại.

“Các chi phí này xuất hiện mỗi tháng, và bạn tự nhủ rằng bạn sẽ hủy bỏ nó và sau đó bạn lại quên mất chúng. Bạn có lẽ có thể tiết kiệm từ $ 20 đến $ 30 một tháng “

Để loại bỏ chúng, bạn cần phải xác định những đăng ký bạn không cần sử dụng. Thay vì lãng phí 20 đô la đến 30 đô la mỗi tháng, bạn có thể tiết kiệm tới 120 đô la vào cuối năm.

Biết nơi để tiết kiệm cho việc mua sắm cho học sinh

Một cuộc khảo sát của Liên đoàn bán lẻ quốc gia tiết lộ rằng các gia đình có trẻ em trong lớp K-12 dự định chi trung bình $ 687,72 cho quần áo và đồ dùng học tập trong năm nay.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng cửa hàng, bạn có thể cắt giảm chi phí này và tiết kiệm ít nhất 100 đô la khi mua sắm trong năm nay.

“Đến Dollar Tree, và mua các mặt hàng rẻ tiền cho các trường học”, Collin Morgan của Hip2Save , một trang web có các phiếu giảm giá, ưu đãi, khuyến mại và nhiều thứ khác cho biết.

“Như một ý tưởng, bạn có thể đóng gói đồ ăn nhẹ đến trường bằng cách sử dụng các trường hợp lưu trữ phần cứng Dollar Tree, chỉ $ 1 và giữ cho trang phục hàng ngày của trẻ được sắp xếp gọn gàng với thùng chứa đầy màu sắc.”

Giảm phí đầu tư hưu trí

“Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm một số tiền nghiêm túc trong thời gian dài, hãy xem các khoản phí bạn đang trả cho khoản đầu tư vào tài khoản 401k và các quỹ hưu trí khác”, Brownell của The Balance cho biết. “Khoản tiết kiệm từ việc chuyển sang quỹ tương hỗ với mức phí thấp hơn hoặc ETF có thể tăng lên đến hàng chục nghìn đô la khi bạn nghỉ hưu.”

Nhưng bạn không phải đợi đến khi nghỉ hưu để có thể tiết kiệm. “Nếu bạn có 20.000 đô la trong 401k của bạn, sau đó chuyển từ một quỹ với tỷ lệ chi phí 2 % thành 0,5% một năm sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 300 đô la trong năm. hoặc hơn nữa. Sử dụng ví dụ này, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100 đô la trước khi kết thúc năm.

Tự động tăng các khoản đóng góp hưu trí của bạn

54% người trả lời khảo sát tình yêu và tiền bạc cho biết lời khuyên tốt nhất mà họ có thể cho bản thân là không chờ đợi để bắt đầu tiết kiệm hoặc đầu tư. Thông thường, trở ngại lớn nhất để tiết kiệm là yếu tố con người, hay còn gọi là chính bản thân bạn.

“Nếu bạn nghiêm túc về việc đảm bảo bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm tiền của bạn vào cuối năm, hãy cân nhắc cách tự động tiết kiệm, để bạn không thể phá hoại nỗ lực của mình”.

Janet Alvarez, biên tập viên điều hành của Wise Bread , một trang web cung cấp các mẹo tài chính. “Một số ý tưởng cần cân nhắc: Tăng số đóng góp tự động cho gói 401k hoặc IRA của bạn”.

Thiết lập đóng góp tự động tăng lên với tài khoản hưu trí của bạn có nghĩa là bạn đang tối đa hóa tiết kiệm của bạn mà không làm nhiều công việc. Mức tăng tự động điển hình làm tăng đóng góp của bạn 1% mỗi năm, nhưng điều đó tạo nên sự khác biệt lớn.

Nếu bạn kiếm được 50.000 đô la một năm trong khi đóng góp 5 phần trăm, bạn sẽ đặt 2,500 đô la vào tiền tiết kiệm. Với mức tăng tự động 1 phần trăm, khoản tiết kiệm của bạn sẽ tăng lên 3.000 đô la.

Tham gia thử thách tiết kiệm 500 đô la

Thử thách tiết kiệm $ 500 là một cách thú vị để tiết kiệm, và nó dựa trên tăng trưởng đáng kể. Dưới đây là cách hoạt động: Trong quá trình một tháng 31 ngày, bạn đã lấy đi $ 1 vào ngày đầu tiên, $ 2 vào ngày thứ hai, $ 3 vào ngày thứ ba và cứ tiếp tục như vậy.

Vào ngày 31, bạn sẽ dành 31 đô la. Và vào thời điểm đó, bạn sẽ tiết kiệm được $ 496, hầu như không có bất kỳ nỗ lực nào. Thực hiện việc này trong bốn tháng tới và bạn sẽ tiết kiệm được 1.984 đô la vào cuối năm.

Thương lượng hóa đơn cáp và internet

Mọi thứ đều có thể thương lượng – bao gồm cả hóa đơn hàng tháng của bạn. “Gọi điện thoại, cáp và các nhà cung cấp internet để thương lượng lại hóa đơn của bạn ít nhất một lần một năm”.

Jenny Martin của trang web Southern Savers , có tính năng giao dịch cho biết. “Kiểm tra với các nhà cung cấp địa phương khác và xem nhà cung cấp nào có thể cung cấp cho mức giá thấp nhất. Thông thường, nhà cung cấp hiện tại của bạn sẽ phù hợp với tỷ lệ thấp nhất để họ có thể được bạn lựa chọn.

Hãy tham gia đàm phán với các công ty bạn sử dụng dịch vụ. Trong thực tế, Martin cho biết bạn có thể tiết kiệm tới $ 50 một tháng theo cách này, mà sẽ đưa $ 200 trở lại trong ví của bạn chỉ trong một vài tháng.

Mua với số lượng lớn

Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm hàng trăm đô la nếu bạn mua hàng loạt tại một số nhà bán lẻ nhất định.

Một trong những nơi tốt nhất để mua với số lượng lớn là tại Costco. Theo một nghiên cứu của Slickdeals, mua với số lượng lớn tại Costco đã tiết kiệm được 650 đô la mỗi năm so với mua sắm tại Publix. Vì vậy, trong vòng bốn tháng, tiền tiết kiệm của bạn sẽ lên đến $ 217.

Mua chung

Kelly Anne Smith, chuyên gia về tiết kiệm tại trang web tài chính cá nhân The Penny Hoarder cho biết: “Nói chung, các loại hàng tạp hóa và đồ dùng hàng ngày rẻ hơn” . “Nếu bạn sẵn sàng thực hiện trao đổi đồ dùng với người khác, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền.”

Ví dụ: khi đăng ký mua khóa học online, luôn kiểm tra xem có tùy chọn mua chung rẻ hơn nào không. Vì vậy, nếu bạn thường chi 100 đô la cho mua khóa học online của bạn mỗi tháng, việc mua chung có thể giúp bạn tiết kiệm 340 đô la trước năm 2020.

Không cần thuê người giữ trẻ

Bạn có thể kết hợp với một số người bạn có con nhỏ để trông trẻ xoay vòng. Bạn trông con cái của họ vào 1 ngày nào đó trong tuần và đổi lại, một vài ngày sau họ sẽ trông con của bạn.

Điều này sẽ tiết kiệm một khoản lớn cho việc thuê người giữ trẻ. Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm $ 40 mỗi khi bạn thay thế việc thuê một người giữ trẻ.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status