4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

Xây dựng sự giàu có chỉ đơn giản là làm việc liên tục để kiếm tiền và quản lý số tiền bạn kiếm được. Một chút may mắn là một trợ giúp lớn giúp bạn trở nên giàu có nhanh hơn. Và bài viết 4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm giàu!

Có thể bạn quan tâm: Nên đọc sách gì để nâng cao kiến thức làm giàu?

Tổng thống đắc cử Donald Trump được sinh ra trong sự giàu có. Hầu hết chúng ta không may mắn như vậy. Bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể giàu có nếu được sinh ra với kinh tế khó khăn.

4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

Con đường dẫn đến sự giàu có cho hầu hết mọi người là trở ngại về hoàn cảnh cá nhân. Trong khi Trump giàu có từ khi sinh ra, phần còn lại của chúng ta phải cố gắng đi lên từ tay trắng.

Chúng ta phải đưa ra quyết định thông minh với số tiền chúng ta kiếm được và xây dựng sự giàu có theo thời gian. Sau đây là 4 cách nhanh nhất để bạn thực hiện ước mơ làm giàu của mình:

1. Trả hết nợ vay lãi suất cao

Có thể bạn cũng muốn xem: Tại sao bạn nghèo?

Bước đầu tiên để giàu có là thanh toán số nợ lãi suất cao đang tồn đọng. Nắm giữ nợ lãi suất cao sẽ hạn chế khả năng đầu tư mới và mua tài sản của bạn. Bắt đầu bằng việc cố gắng trả hết các khoản vay lãi suất cao sẽ giúp tài chính của bạn ổn hơn.

Có thể bạn quan tâm: 8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu!

Nợ vay lãi suất thấp có thể trả sau(nợ vay lãi suất thấp là nợ có lãi suất dưới 3%/năm) nhưng các khoản vay lãi suất cao, với lãi suất từ ​​5-20 + phần trăm/năm.

Bạn nên được ưu tiên trả hết nhanh nhất có thể. Để kiểm soát tài chính của bạn một cách bền vững, hãy trả nợ cho đến khi bạn trả hết tất cả các khoản vay với lãi suất cao sau đó đến trả các khoản vay với lãi suất thấp.

2. Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Bước này có lẽ là cách dễ nhất để nói và khó làm nhất. Bạn phải dành đủ tiền để chi tiêu hàng tháng và tìm cách để chi tiêu tiền ít hơn số tiền bạn kiếm được hàng tháng. Điều quan trọng là giảm chi tiêu xuống ít hơn thu nhập của bạn để bạn có thể xây dựng một số tiền tiết kiệm hoặc đầu tư.

 

3. Xây dựng một số tiền tiết kiệm hàng tháng

Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra với thu nhập của bạn. Việc duy trì một khoản tiết kiệm để có thể chi trả từ ba đến sáu tháng chi phí cá nhân nếu bạn đột ngột bị thất nghiệp hoặc không kiếm được thu nhập. Đây là một kế hoạch dự phòng quan trọng. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có cách tiếp cận dự phòng tương tự.

 

4. Trở thành một nhà đầu tư

Xem thêm: 5 thói quen tiêu tiền bạn cần phải áp dụng ngay để xây dựng sự giàu có!

Bắt đầu đầu tư sau khi bạn có một số tiền tiết kiệm đủ chi tiêu trong 3 – 6 tháng nếu bạn không có thu nhập. Tất cả chúng ta đều được dạy rằng “làm việc chăm chỉ và bạn sẽ được thưởng”, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ giàu có.

Sự giàu có đến từ việc đầu tư hoặc kinh doanh số tiền bạn tiết kiệm được. Hãy tiết kiệm và tạo một danh mục đầu tư đa dạng như cổ phiếu, trái phiếu và những tài sản khác. Theo dõi tiến độ đầu tư của bạn và tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của bạn.

Bạn không thể xây dựng sự giàu có chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ. Bạn xây dựng sự giàu có bằng cách sở hữu những thứ trở nên có giá trị hơn theo thời gian và đầu tư có trách nhiệm.

Để trở nên giàu có bạn cần phải trả hết nợ nần, chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, tiết kiệm đủ để sống trong ba đến sáu tháng mà không có thu nhập  và đầu tư vào tài sản có thể gia tăng giá trị vào tương lai.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status