4 thói quen về tiền mà bạn có thể xây sự dựng giàu!

4 thói quen về tiền mà bạn có thể xây sự dựng giàu!

Khi nói đến làm giàu , nhiều người trong chúng ta cho rằng làm giàu bạn phải có được một công việc với một mức lương khổng lồ. Chúng ta nghĩ về cách chúng tôi sẽ lái một chiếc xe tuyệt vời hoặc tự thưởng cho mình những bữa ăn tối ưa thích.

Càng về sau, bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn càng giàu có, và sau đó bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, phải không?

4 thói quen về tiền mà bạn có thể xây sự dựng giàu!

4 thói quen về tiền mà bạn có thể xây sự dựng giàu!

Có thể bạn muốn xem: Nên đọc sách gì tốt cho bạn?

Không hẳn một công việc tốt thì bạn sẽ giàu có. Công việc được trả lương cao cũng quan trọng nhưng nó không quan trọng bằng những thói quen chi tiêu số tiền bạn kiếm được.

Bạn tiêu tiền như thế nào? Bạn tiết kiệm bao nhiêu? Bạn đang đầu tư vào bản thân và tương lai như thế nào? Và thậm chí bạn còn phải có những cân nhắc lớn hơn, như bạn kết nối với cộng đồng của bạn tốt như thế nào?

Có những điều nhỏ nhặt nhưng có tác động rất mạnh mẽ mà những người giàu có làm điều đó khiến họ tách rời khỏi những người đang gặp khó khăn về mặt tài chính.

Bắt đầu nuôi dưỡng những thói quen dưới đây và bạn sẽ có được cảm giác về thành công tài chính thực sự và cảm giác độc lập như thế nào, cũng như những gì nó tạo nên sự khác biệt cho bạn.

1. Tạo nhiều luồng thu nhập

Xem thêm: 8 cách có thể giúp bạn trở thành một triệu phú sau 5 năm nữa!

Thật khó để trở nên độc lập về tài chính đối khi bạn chỉ có một nguồn thu nhập là lương. Nếu bạn bị mất việc, bạn sẽ điên cuồng tìm kiếm công việc trong khi bạn vẫn cần tiêu tiền hàng ngày hoặc tệ hơn, bạn sẽ phải nợ nần để thanh toán hóa đơn của mình.

Những người giàu có tập trung vào việc nuôi dưỡng nhiều dòng thu nhập để họ luôn luôn có những nguồn thu nhập khác khi họ bị mất nguồn thu nhập từ lương.

Bạn có thể tạo thu nhập thụ động, chẳng hạn như từ tài sản cho thuê, cổ tức bằng cổ phiếu hoặc lãi từ tài khoản ngân hàng có lợi nhuận cao. Một công việc làm thêm là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập của bạn trong khi phát triển một niềm đam mê hoặc sở thích.

Một công việc làm thêm có thể là xây dựng một doanh nghiệp của riêng bạn vào các buổi tối, làm việc tự do (freelancer) trong một lĩnh vực chuyên môn hoặc tiếp thị các kỹ năng của bạn. Bạn có thể dạy yoga không? Thiết kế trang web? Bạn có thể làm việc bán thời gian trong giờ làm việc, hoặc thậm chí cho thuê một phòng trong nhà bạn.

Công việc làm thêm tốt nhất là làm một cái gì đó mà bạn thích làm, và nó thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể tạo ra sức mạnh liên kết giữa các nguồn thu nhập khác nhau của bạn. Nếu bạn có thể làm công việc bạn đam mê, bạn sẽ tồn tại cho đến khi bạn thành công.

 

2. Học cách chi tiêu ít hơn số tiền bạn làm ra

Xem ngay: Tại sao bạn nghèo?

Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được là chìa khóa để tạo ra và duy trì sự giàu có, chưa kể đến việc tránh nợ nần. Nếu bạn biết chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được sẽ tạo ra cơ hội; bạn có thể đầu tư số tiền đó, tiết kiệm hoặc quyên góp nó cho một quỹ từ thiện mà bạn quan tâm. Lý tưởng nhất, bạn có thể làm cả ba việc trên.

Jim Rohn , doanh nhân, tác giả và diễn giả động lực, sử dụng quy tắc 70/30 làm kế hoạch chi tiết cho số tiền chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và quyên góp.

Đối với hầu hết mọi người, khó khăn là học cách sống trên 70 phần trăm thu nhập của họ sau thuế, bao gồm chi tiêu cho tất cả các nhu cầu thiết yếu và xa xỉ. 30% còn lại sau đó được chia thành 10 phần trăm phân bổ cho các khoản đầu tư, tiết kiệm và từ thiện.

Sống ít hơn bạn kiếm được đòi hỏi bạn phải chi tiêu dưới sự kiểm soát và đưa ra một ngân sách mà bạn luôn tuân thủ. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu để có thể tiết kiệm hơn và thực sự làm cho tiền của bạn sinh sôi nảy nở. Bạn có thể phải lái xe một chiếc xe đã qua được sử dụng, ăn ở nhà thường xuyên hơn hoặc tránh thay đổi quần áo đắt tiền thường xuyên theo mốt.

Nó chắc chắn có nghĩa là bạn nên ngừng so sánh bản thân với người khác. Theo Rohn, “Người nghèo tiêu tiền của họ và tiết kiệm những gì còn lại. Những người giàu có tiết kiệm tiền của họ và chi tiêu những gì còn lại.

Khi bạn chi tiêu, hãy suy nghĩ về việc liệu cái gì bạn thực sự cần, hoặc một cái gì đó bạn thực sự muốn.

 

3. Để tiền của bạn làm việc cho bạn.

Người giàu đầu tư vào bản thân họ. Họ biết chìa khóa để kiếm tiền của họ làm việc cho họ một cách nhất quán trong một chặng đường dài đang tạo ra một kế hoạch đầu tư để tạo ra sự giàu có.

Kế hoạch nên bao gồm các khoản đầu tư vào một quỹ tương hỗ, một tài khoản giao dịch chứng khoán và các tài khoản hưu trí.

Tích lũy tài sản cũng đòi hỏi phải đầu tư vốn. Đây là số tiền bạn sẽ đầu tư vào việc tạo doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển doanh nghiệp, sản xuất sản phẩm, tiếp thị và bán dịch vụ của bạn hoặc đầu tư vào các liên doanh khác.

Điều này sẽ yêu cầu bạn phải chịu rủi ro có thể mất tiền. Để đầu tư bạn cần hiểu biết về tài chính. Giáo dục bản thân về các vấn đề tài chính. Hiểu được các chi tiết trong kế hoạch đầu tư của bạn và thực hiện các điều chỉnh khi cần.

Ngoài kế hoạch đầu tư của bạn,  bạn nên dành ít nhất 10 phần trăm tiền lương của bạn vào tiết kiệm. Dễ dàng nhất là bạn tự động chuyển tiền từ tài khoản tiền lương sang tài khoản tiết kiệm của bạn ngay khi tài khoản bạn nhận lượng. Số tiền này là cho các chi phí bất ngờ và để giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.

Tiết kiệm bảo vệ khoản đầu tư của bạn. Nó sẽ giúp bạn không bị nợ hoặc cần phải rút tiền từ các khoản đầu tư của bạn. Nếu bạn rút tiền từ khoản đầu tư ra có thể làm tê liệt nhiều nguồn thu nhập của bạn.

 

4. Hãy chia sẻ kiến thức của bạn cho cộng đồng!

Xem thêm: 16 cách giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho mục tiêu tài chính hàng năm!

Nó có vẻ không dễ dàng để bạn hào phóng thời gian và tiền bạc của bạn cho những người khác, nhưng đây là một cách đầu tư quan trọng.

Chia sẻ kiến thức cho người khác cho những người cần nó giúp bạn kết nối với cộng đồng của bạn nhiều nhất và trở thành một phần của thứ gì đó lớn hơn bản thân bạn: bạn sẽ sống tốt hơn.

Đây là về sự giàu có đang phát triển không chỉ trong tài khoản ngân hàng của bạn, mà còn trong toàn bộ cộng đồng của bạn, điều này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Khi bạn tình nguyện dành thời gian của bạn hoặc quyên góp kiến thức của bạn cho cộng đồng, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ và hữu ích.

Vâng, điều quan trọng là phải tập trung vào mục tiêu và giấc mơ làm giàu của bạn. Nhưng việc tìm cách để tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người khác cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài.

Những người giàu có thực sự , những người tác động đến xã hội và thay đổi quan điểm thế giới của chúng ta, hiểu rằng khi họ càng cho nhiều thì họ sẽ nhận lại nhiều và cảm xúc của họ sẽ tốt hơn.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status