8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu!

8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu!

8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu được chia sẻ trong bài viết này sẽ là nền tảng để thiết lập những thói quen tài chính tích cực giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu LÀM GIÀU của bạn.
Hàng ngàn năm nay đã có những người làm giàu từ những suy nghĩ kỹ về cách xây dựng sự giàu có lâu dài cho chính mình.

8 nguyên tắc mà bạn phải thực hiện để làm giàu

8 nguyên tắc mà bạn phải thực hiện để làm giàu

Khi tôi còn trẻ, tôi thực sự rất “TỆ” với số tiền tôi kiếm được. Tôi đã tiêu sài hoang phí và không có kế hoạch tài chính cho số tiền tôi kiếm được.

Có thể bạn quan tâm: Đọc sách gì để làm giàu?

Nhưng bây giờ tôi đã học được rằng khi bạn muốn xây dựng sự giàu có cá nhân, thường thì những chiến lược tốt nhất là những thói quen đơn giản, khi được thực hiện đúng cách, cuối cùng bạn sẽ trở nên giàu có.

Những điều được trình bày trong bài viết không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện khi các hóa đơn hàng tháng của bạn được xếp chồng lên nhau và bạn cảm thấy như thể bạn không có khả năng tiết kiệm.

Nhưng một phần của sự giàu có xây dựng là học cách kỷ luật với thói quen chi tiêu của bạn để bạn luôn luôn hoạt động tích cực với số tiền kiếm được thay vì phải trả nợ.

Xem thêm: Tại sao niềm tin thành công quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh?

Nếu xây dựng sự giàu có thực sự cho chính mình là điều bạn quan tâm, 8 bước trong bài viết này sẽ là nền tảng của bạn để thiết lập những thói quen tài chính tích cực sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.

1. Không bao giờ hoạt động khi thua lỗ.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao bạn mãi vẫn nghèo?

Bước đơn giản nhất hướng tới việc xây dựng sự giàu có mà mọi người phải vật lộn với chi tiêu ít hơn là họ kiếm được. Nó có vẻ vô lý, nhưng đó là sự thật – nhiều người chi tiêu nhiều hơn là họ tạo ra và nổi sự khác biệt trên thẻ tín dụng.

Họ cho rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai và rằng tất cả sẽ “thậm chí là chính nó”, khi trong thực tế, thời điểm họ bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn, họ càng chi tiêu nhiều hơn.

 

2. Tự nộp thuế cho bản thân

Nếu chính phủ bất ngờ tăng thuế và buộc bạn phải trả thêm $ 100 mỗi tháng, bạn sẽ tìm cách trả thêm số tiền đó. Tuy nhiên, khi nói đến việc tiết kiệm tiền, mọi người liên tục tìm cách để hợp lý hoá sự mất khả năng tiết kiệm của họ để đánh mất 100 đô la mỗi tháng.

Thiết lập một số tiền chuyển khoản ngân hàng tự động hàng tháng, để ngay sau khi bạn nhận được tiền lương của bạn, một phần nhỏ của nó ngay lập tức đi vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Bạn nên giả vờ số tiền đó thậm chí không tồn tại. Và một vài năm nữa, bạn sẽ cảm ơn bản thân vì đã làm điều đó

 

3. Không dành nhiều thời gian quan sát thị trường chứng khoán

Trừ khi công việc hàng ngày của bạn là nhà môi giới chứng khoán hoặc nhà phân tích chứng khoán thì bạn nên dành thời gian quan sát thị trường chứng khoán. Nếu không, đừng cố gắng dành nhiều thời gian trên thị trường chứng khoán.

Đừng nghĩ rằng bạn thông minh hơn thị trường chứng khoán. Đừng nghĩ rằng bạn biết những cổ phiếu nào sẽ hoạt động tốt và những cổ phiếu nào sẽ kém hiệu quả.

Thay vào đó, hãy đầu tư một phần tiền của bạn (Số tiền mà bạn sẵn sàng để mất và không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của bạn) vào những công ty bạn thích và muốn giữ cổ phiếu của công ty đó trong nhiều năm tới. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của những cố vấn tài chính(nếu có)

 

4. Xây dựng nhiều nguồn thu nhập

Ngay cả những doanh nhân thành công nhất trên thế giới cũng có rất nhiều nguồn thu nhập . Theo Warren Buffet, triệu phú trung bình có bảy nguồn thu nhập. Có nhiều nguồn thu nhập chỉ là một phần của quy trình.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu xem bạn có thể cung cấp những gì mang lại giá trị đích thực cho những người khác. Một ví dụ hoàn hảo là doanh nhân nổi tiếng internet Sam Ovens, người đã được hàng triệu người mua các khóa học trực tuyến của ông và ông được các chủ doanh nghiệp nhờ tư vấn.

 

5. Đặt mục tiêu tài chính vào đầu mỗi quý và hàng năm

Khi bạn có một mục tiêu tài chính rõ ràng, bạn có xu hướng chịu trách nhiệm với số tiền bạn kiếm được.

Vào đầu mỗi năm, hãy đặt mục tiêu lớn cho bản thân và sau đó chia mục tiêu đó thành các phần ba tháng (quý) để bạn có thể kiểm tra tiến độ thực hiện mục tiêu tài chính.

Những mục tiêu nhỏ hơn này là những gì giúp bạn có thể đạt kiểm soát và có điều chỉnh phù hợp cho mục tiêu tài chính hàng năm và bạn hiểu được liệu bạn có đang đi đúng hướng trên đường đi hay không.

 

6. Thực hiện theo quy tắc 50-30-20

Xem thêm: Nghỉ hưu ở tuổi 27: Tham vọng, lười biếng hay chỉ là điên rồ?

Tóm tắt trong một bài viết tuyệt vời của Nerdwallet , nhiều chuyên gia tài chính cho rằng 50% thu nhập của bạn nên được chi cho nhu cầu cá nhân(như nhà ở, thanh toán chi phí cho xe hơi, thực phẩm, vv), 30% nên được chi tiêu cho những gì bạn muốn (quần áo đẹp, bữa ăn tối sang trọng, vv) và 20% còn lại nên được tiết kiệm và đầu tư.

Đặc biệt khi bạn còn trẻ, bạn có khả năng sẽ tiêu tiền theo quy tắc 70-20-10, chi tiêu cho nhu cầu cá nhân 70% thu nhập của bạn, chi tiêu những gì bạn muốn 20% và tiết kiệm đầu tư 10%. Và bạn nên cố gắng thực hiện theo quy tắc 50-30-20.

 

7. Kết bạn với những người có trách nhiệm tài chính

Điều giúp bạn nhanh nhất trong việc thành công trên con đường làm giàu là chơi với những người đã đạt được nó.

Điều này có nghĩa là tìm những người lớn tuổi hơn bạn mà bạn có thể học hỏi và đảm bảo rằng nhóm bạn của bạn bao gồm những người có cùng mục tiêu tài chính. Và bạn sẽ khó tuân thủ các nguyên tắc tài chính của bạn, khi bạn dành thời gian với những người chi tiêu tự phát, không có mục tiêu.

Một cách tuyệt vời để tìm hiểu về nghệ thuật tài chính là tìm một người bạn có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình – một người đã đạt được thành công tài chính của riêng họ.

Nếu bạn thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến việc học cách xây dựng tài chính cho mình, rất có thể ai đó sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn. Một sự sẵn sàng học hỏi sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn khi đi một chặng đường dài.

 

8. Đánh giá bản thân trong năm, không phải tháng

Nếu bạn đang đánh giá khả năng tài chính của bạn từng tháng  thì tốt hơn hết là bạn hãy dành nhiều thời gian để đánh giá sự thành công trong thời gian dài hơn. Một năm là một dấu hiệu tốt về thực tiễn tài chính của bạn.

Nhưng điều quan trọng là, đến cuối năm, bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 10% thu nhập của bạn hay không. Nếu không, thì làm sao bạn có thể mong đợi xây dựng sự giàu có thực sự cho chính mình?

Share this post


DMCA.com Protection Status