Bạn nên đọc sách gì? Những cuốn sách nào phù hợp với bạn?

Bạn nên đọc sách gì? Những cuốn sách nào phù hợp với bạn?

Tại sao nên đọc sách? Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta thoải mái về tinh thần mà còn giúp chúng ta nâng cao kiến thức. Sách giúp bạn khai phá những miền kiến thức mới. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 15 phút để đọc sách.

Sách sẽ làm bạn cùng bạn những lúc vui buồn

Sách sẽ làm bạn cùng bạn những lúc vui buồn

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Marketing thì hãy truy cập vào EZ Marketing. Đây là chuyên trang chia sẻ kiến thức chuyên sâu về Marketing

Tôi nên đọc sách gì?

Xem thêm: 8 bước mà bạn bắt buộc phải làm nếu muốn làm giàu!

Có hàng vạn quyển sách với hàng trăm chủ đề. Vậy tôi nên đọc sách gì? Và chọn chủ đề nào để đọc?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn chọn sai sách, sai chủ đề sẽ làm bạn không có hứng thú đọc sách. Việc này không tạo cho bạn thói quen đọc sách thường xuyên. Do vậy, chúng tôi đã phân loại các loại sách phù hợp với bạn hiện tại. 

Vậy Tôi nên đọc sách gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 6 loại sách phù hợp với bạn hiện tại!

Không biết chọn sách nào để đọc vì có quá nhiều!

Không biết chọn sách nào để đọc vì có quá nhiều!

6 loại sách phù hợp với bạn hiện tại

Có thể bạn quan tâm: 4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

Thông thường, sách được chia làm 6 loại để bạn có thể chọn phù hợp cho bạn hiện tại:

1. Những quyển sách cho những người chưa có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp, cuộc đời của mình

Nếu bạn đang chưa có định hướng gì rõ ràng cho sự nghiệp, cuộc đời của mình, bạn nên đọc các quyển sách như:

Giá như tôi biết những điều này trước khi thi đại học, Ở lại thành phố hay về quê? Harvard Bốn Rưỡi Sáng,… Các quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra mục tiêu cho sự nghiệp của mình:


 Xem ngay


2. Các sách dành cho những người đang muốn tìm con đường trở nên giàu có 

Nếu bạn đang chưa có định hướng và phân vân không biết đi hướng nào để có thể giàu có, bạn có thể tìm đọc những quyển sách làm giàu như: người giàu nhất thành Babylon, suy nghĩ và làm giàu, dạy con làm giàu,…


 Xem ngay


3. Những quyển sách thúc đẩy động lực bên trong bạn

Nếu bạn đang mất đi động lực, bạn hãy đọc những cuốn sách như: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, trên đường băng, Tony Buổi sáng, đời ngắn đừng ngủ dài,…


Xem ngay


4. Những người đã có định hướng rõ ràng về công việc, đầu tư hoặc kinh doanh

Nếu bạn đã có hướng đi rõ ràng, thì bạn nên tìm những quyển sách để nâng cao kiến thức của mình. Các sách chuyên về đầu tư như sách chứng khoán, sách bất động sản,…

Ví dụ Nếu bạn là nhà đầu tư bạn nên chọn các sách như: tôi đã kiếm 2.000.000 $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? nhà đầu tư thông minh, phù thủy sàn chứng khoán…


Xem ngay


Và nếu bạn là doanh nhân muốn bước vào con đường kinh doanh thì bạn nên đọc các sách khởi nghiệp như: khởi nghiệp bán lẻ, khởi nghiệp tinh gọn, khởi ngiệp với 100$,…


Xem ngay


Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức tài chính, kế toán bạn có thể đọc các cuốn sách tài chính như: thịnh vượng tài chính tuổi 30, kế toán kiểm toán trong kinh doanh,…


Xem ngay


Nếu bạn là dân Marketing thì nên đọc những sách về Marketing như: 22 quy luật bất biến trong Marketing, kế hoạch Marketing trên 1 trang giấy,…


Xem ngay


5. Sách giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới, cuộc sống mới

Khi bạn thay đổi chỗ làm, thay đổi công việc, hoặc khi bạn thay đổi nơi sinh sống, thì bạn cần phải hòa nhập với mọi người ở môi trường mới. Đây là lúc các kỹ năng sống giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Để dễ dàng thích nghi với môi trường mới, cuộc sống mới, bạn nên đọc các sách về kỹ năng sống như: Đắc Nhân Tâm, Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông, Sống thực tế giữa đời thực dụng,…


Xem ngay


6. Và cuối cùng là sách dành cho những người đã ổn định và muốn tìm sự bình an trong tâm hồn

Nếu bạn đã ổn định trong sự nghiệp và muốn tìm sự bình an trong tâm hồn bạn nên đọc các sách về nghệ thuật sống đẹp. Ví dụ: 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc, quẳng gánh lo đi và vui sống,…

Sách giúp bạn khám phá những miền kiến thức mới

Sách giúp bạn khám phá những miền kiến thức mới


Xem ngay


Nên đọc sách gì để nâng cao kiến thức?

 • Để nâng cao kiến thức thì bạn nên chọn những quyển sách chuyên ngành về lĩnh vực bạn muốn tìm hiểu.
 • Nếu bạn muốn học về lập trình web nên đọc những sách về phân tích hệ thống, thiết kế hệ thống website, thiết kế cơ sở dữ liệu.
 • Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về tài chính thì đọc những sách chuyên ngành về tài chính như giáo trình thị trường tài chính và các định chế tài chính, giáo trình phân tích tài chính,…
 • Nhưng nếu bạn là dân tay ngang thì sao?(Dân tay ngang là người học ngành này nhưng lại muốn tìm hiểu ngành khác). Những người như vậy nên đọc các quyển sách đơn giản mà những người không phải dân chuyên ngành cũng có thể hiểu.

Ví dụ: Bạn học ngành công nghệ thông tin nhưng bạn lại muốn chuyển sang học về tài chính. Vậy giờ phải đọc sách gì để nâng cao kiến thức tài chính mà lại không mất nhiều thời gian?

ĐƠN GIẢN! Bạn có thể chọn những sách mà người ngoài ngành cũng có thể hiểu về tài chính như: Tài chính 101, MBA trong tầm tay – Chủ đề tài chính và kế toán,…

Nên đọc sách vào lúc nào?

Nếu bạn đọc sách để nâng cao kiến thức thì hãy đọc sách vào lúc tinh thần thoải mái nhất. Nếu tinh thần không thoải mái thì bạn sẽ khó tiếp thu những kiến thức trong sách.

Còn nếu bạn đọc sách để giúp tinh thần thoải mái, hoặc những lúc bế tắc thì bạn nên đọc ngay những lúc bạn muốn.

Nên đọc sách như thế nào?

Việc đọc sách như thế nào không phải dễ dàng! Nếu bạn đọc sai cách có thể khá tốn thời gian mà không đem lại nhiều hiệu quả. 

Cách đọc sách của tôi như thế nào?

Đọc sách để nâng cao kiến thức chuyên môn

 • Với các loại sách về kiến thức chuyên môn, tôi thường đọc phần mục lục trước tiên. Sau đó tôi đưa ra quyết định phần nào tôi đọc có thể nâng cao kiến thức của mình.
 • Và tôi sẽ đọc các phần nội dung tổng kết của mỗi chương đó. Nó giúp tôi tóm tắt được các ý chính trong phần tôi sẽ đọc.
 • Và sau đó nếu có thời gian tôi sẽ đọc chi tiết nội dung các phần đó. Trong khi đọc tôi đánh dấu lại các ý chính tôi thấy hữu ích để lần sau chỉ cần đọc lại các ý chính thôi.
 • Sau khi đọc xong một phần, tôi thường áp dụng luôn kiến thức đó vào thực tế công việc của mình. Khi làm như vậy, bạn sẽ hiểu rất sâu và nhớ kiến thức rất lâu.

Đọc sách để giải trí, cổ vũ tinh thần

 • Với các sách để giải trí, cổ vũ tinh thần, tôi thường đọc lần lượt từ đầu tới cuối quyển sách.
 • Tôi đánh dấu lại các đoạn quan trọng để sau này đọc lại cho nhanh, lần đọc sau tôi sẽ không đọc hết cả quyển sách mà tôi chỉ đọc lại các phần đã đánh dấu.

Nên đọc sách giấy hay ebook?

Tôi lúc đầu mới đọc sách cũng phần vân, không biết nên đọc sách giấy hay Ebook! Và tôi đã tìm ra cách đọc sách tuyệt vời! Và tôi muốn chia sẻ cho bạn:

Tôi xin trả lời luôn câu hỏi nên đọc sách giấy hay ebook đó là TÙY TRƯỜNG HỢP. Tôi thì rất thích đọc sách giấy. Nhưng có một số trường hợp không thể đọc sách giấy được.

Có những quyển sách giấy rất khó tìm mua và bạn có thể tìm thấy bản ebook dễ dàng để đọc. Hoặc đôi khi, có những quyển sách giấy khá đắt, và bạn không muốn chi quá tiền nhiều cho sách giấy. Do vậy, bạn chỉ nên bỏ tiền mua những quyển sách giấy thực sự quan trọng, còn lại thì nên đọc ebook.

Nên đọc sách giấy khi nào?

Tôi thường đọc sách giấy vào các thời gian rảnh ở nhà như thứ 7, chủ nhật. Đọc sách giấy làm tôi thấy thoải mái và không bị căng mắt như khi đọc ebook.

Nên đọc ebook khi nào?

Đôi khi cầm sách giấy để đọc khá khó khăn như khi đi xe buýt. Do vậy, khi đi xe buýt bạn nên đọc ebook. 

Bà bầu nên đọc sách gì? Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

Khi mang bầu bạn đọc sách cho thai nhi nghe có thể phát triển rất tốt cho tư duy sau này của trẻ. Nhiều người thường nghĩ trẻ trong bụng mẹ thì chưa biết gì. Nhưng đã có những minh chứng chứng tỏ việc đọc sách cho con khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp chúng phát triển tư duy sau này.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 3 loại sách bạn nên đọc cho thai nhi nghe:

Sách truyện cười: khi đọc truyện cười sẽ giúp bạn vui vẻ hơn và cũng giúp trẻ phát triển tốt hơn nếu người mẹ vui vẻ.

Truyện cổ tích cho thai nhi: như truyện cổ tích Thánh Gióng, truyện cây khế,…Việc này giúp thai nhỉ có thể phát triển não bộ ngay khi trong bụng mẹ

Truyện cổ tích cây khế

Truyện cổ tích cây khế(Ảnh: Internet)

Truyện ngụ ngôn như: Ếch ngồi đáy giếng, thầy bói xem voi…Những chuyện ngày chính là việc dạy con bạn hiểu biết nhiều hơn khi còn trong bụng mẹ.

3 loại truyện trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bà bầu nên đọc sách gì cho con thông minh. Chúc bạn tìm được sách phù hợp cho bạn và con của bạn.

Tuổi trẻ nên đọc sách gì?

Khi bạn còn trẻ, việc đọc sách là điều hết sức cần thiết. Trên thế giới đã chứng minh việc đọc sách sẽ giúp con đường thành công trở nên dễ dàng hơn. Những người thành công thường đọc rất nhiều sách.

Vậy tuổi trẻ nên đọc sách gì?

Tuổi trẻ nên đọc những sách khuyến khích tinh thần vươn lên chính mình! Bạn có thể chọn các sách như: cha giàu cha nghèo, nghĩ giàu và làm giàu, thịnh vượng tài chính tuổi 30,…

Sách thịnh vượng tài chính tuổi 30

Sách thịnh vượng tài chính tuổi 30(Ảnh: Internet)

Những sách trên sẽ giúp bạn có tư duy đúng đắn hơn về con đường bạn nên phấn đấu, và giúp bạn có kế hoạch cho tương lai.

Có thể bạn đang tìm: Vì sao bạn nghèo?

Nên đọc sách gì để viết văn hay?

Để viết văn hay, hoặc nói chung để viết bài viết hấp dẫn thu hút người khác thì bạn nên đọc các sách về content như:

 • Content hay nói thay nước bọt
 • Làm bạn với hình làm tình với chữ
 • GAM7 No.5: Content – Nội Dung

Mong bài viết hữu ích đối với bạn! Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi tại https://planmarketingaz.com/. Website luôn chia sẻ những kiến thức dạy làm giàu thực tế từ tác giả. Bạn cũng sẽ tìm được những kiến thức về quản lý tài chính cũng như các phương pháp lập kế hoạch.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status