Bí mật đầu tư của Warren Buffett là đơn giản hơn bạn nghĩ!

Bí mật đầu tư của Warren Buffett là đơn giản hơn bạn nghĩ!

Bạn có thể áp dụng chiến lược đầu tư của Warren Buffett vào cuộc sống của bạn.
Khi nói đến việc đầu tư sinh lợi, việc theo đuổi các xu hướng mới nhất không phải lúc nào cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Lấy chiến lược của Warren Buffett làm ví dụ.

Bí mật đầu tư của Warren Buffett là đơn giản hơn bạn nghĩ!

Bí mật đầu tư của Warren Buffett là đơn giản hơn bạn nghĩ!

Có thể bạn cũng muốn xem: Nên đọc sách gì để trở nên giàu có như Warren Buffet

Buffett – được cho là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại – hiện có giá trị ròng hơn 75,6 tỷ USD. Ông kiếm được tài sản của mình thông qua các khoản đầu tư chứng khoán và mua bất động sản sau khi nắm quyền kiểm soát công ty mẹ Berkshire Hathaway (BRK-B) vào năm 1965. Thành công của ông với tư cách là một doanh nhân và nhà đầu tư.

Khi bạn đang phát triển chiến lược đầu tư của riêng mình, hãy xem xét một số mẹo từ nhà đầu tư tỷ phú này .

1. Bí mật của Buffett là tuổi thọ

Xem thêm: Nghỉ hưu ở tuổi 27: Tham vọng, lười biếng hay chỉ là điên rồ?

Ông duy trì các khoản đầu tư tốt nhất của mình là những khoản đầu tư dài hơn bất kỳ xu hướng nào. Khi Buffett đưa ra quyết định đầu tư , ông xem xét các lợi ích lâu dài.

Chúng ta nên xem xét doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh kéo dài trong khoảng thời gian 10 tới 20 nẵm nữa không.

Có lẽ chơi trên thị trường chứng khoán không phải là sở trường của bạn, nhưng bạn có thể kiếm được lợi tức hấp dẫn cho các khoản đầu tư của mình bằng cách tuân theo quy tắc tuổi thọ của Buffett. Xem xét việc chọn các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và những công ty bạn nghĩ nó sẽ phát triển sau nhiều năm nữa.

Quản lý và đóng góp cho quỹ 401k của bạn luôn là một động thái đầu tư tiền thông minh, nhưng bạn vẫn cần đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn số tiền đóng góp và cách phân bổ tiền của bạn.

Nếu bạn muốn giàu có về hưu, tăng trưởng chậm và ổn định có thể là chìa khóa. Đưa tiền vào thị trường chứng khoán – giống như các quỹ chỉ số có phí thấp – là một cách để thực hiện điều đó.

2. Chi phí nhà ở

Xem ngay: Vì sao tôi nghèo! 52 lý do giúp bạn trả lời câu hỏi vì sao bạn nghèo!

Chi phí nhà ở của bạn sẽ là một trong những chi phí lớn nhất của bạn. Vì vậy hãy chú ý đến nơi tiền của bạn sẽ ra đi mỗi tháng – hướng tới một khoản đầu tư hoặc hướng tới việc có một mái nhà của riêng bạn.

Hãy giữ chiến lược đầu tư của Buffett về tuổi thọ trong tâm trí – mua một căn nhà mà bạn có thể xây dựng vốn chủ sở hữu để bán sau này với giá cao hơn thay vì thuê.

 

3. Lựa chọn xe

Việc mua xe của bạn sẽ quyết định bạn có tư duy đầu tư hay tiêu dùng. Mua một chiếc xe với tiền mặt biến nó thành một khoản đầu tư bởi vì bạn có thể bán nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Cho thuê xe có nghĩa là bạn đang trả tiền để sử dụng một chiếc xe mới hơn trong một khoảng thời gian nhất định – nhưng bạn không có quyền sở hữu khi bạn trả tiền cho nó.
Nếu bạn có một tư duy kinh doanh và muốn khám phá một công ty kinh doanh mới, hãy giữ khái niệm về tuổi thọ trong tâm trí. Đầu tư thời gian, năng lượng và tài nguyên của bạn vào một doanh nghiệp mà bạn có thể duy trì trong ít nhất năm năm.

Không ngạc nhiên, 25% các công ty khởi nghiệp không thành công trong năm đầu tiên – và 55% không thành công vào năm thứ năm – theo thống kê của Brain.

Thực tế là bạn có ít khả năng thành công hơn 50% cơ hội sống sót sau năm năm đầu tiên, kế hoạch phát triển kinh doanh của bạn cần phải vượt xa mốc đó.

 

4. Lựa chọn máy tính

Tin hay: Nếu bạn làm theo kế hoạch tiết kiệm thì bạn có thể nghỉ hưu sau 15 năm!

Cho dù bạn đang mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay, hãy đảm bảo bạn biết tổng chi phí của việc mua lại kỹ thuật số mới trước khi bạn đặt hàng.

Mua một chiếc máy tính siêu rẻ trong một đợt bán Black Friday có thể giúp bạn trong một năm hoặc lâu hơn. Nhưng bạn có thể thấy mình quay trở lại thị trường khi nó bị hỏng hoặc cần sửa chữa tốn kém hơn giá trị của nó. Khi bạn đang tìm kiếm tuổi thọ, hãy tìm một máy tính không đòi hỏi nhiều bảo trì hoặc thường xuyên và tốn kém vì phải nâng cấp.

Bạn sẽ phải trả một mức giá thấp hơn cho một điện thoại thông minh đã được tân trang lại nhưng bạn không thể đặt cược vào tuổi thọ của nó. Điện thoại di động Apple đã được tân trang lại đi kèm với bảo hành một năm nhưng bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các chi phí sửa chữa sau đó.

Khi bảo hành hết, bạn có thể phải trả tới 149 đô la chỉ để thay thế màn hình. Hãy đầu tư khôn ngoan bằng cách mua một chiếc điện thoại mà bạn có thể mua được và bạn sẽ không cần phải thay thế trong vài năm tới – trừ khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp các bản nâng cấp miễn phí hoặc giảm giá.

Bằng cách chăm sóc điện thoại của bạn – với vỏ đựng chất lượng và bảo vệ màn hình – bạn có thể mua một chiếc điện thoại đắt tiền và sử dụng được lâu hơn.

 

5. Lựa chọn quần áo

Nếu bạn lựa chọn mua quần áo với vài bộ quần áo hợp thời trang từ kệ khuyến mại hoặc thậm chí một số hàng hóa cũ từ cửa hàng bán lại, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn cần cho trang phục yêu thích của mình.

Tính toán chi phí cho mỗi lần mặc là một cách để đảm bảo bạn đang mua quần áo với tuổi thọ trong tâm trí. Nếu bạn có thể mặc một bộ com lê 500 đô la ít nhất 10 lần một năm, bạn nên mua nó hơn một bộ đồ 100 đô la bạn có thể mặc thực tế chỉ với một sự kiện. Chọn thực tiễn trên các xu hướng.

 

6. Lựa chọn đồ nội thất

Trước khi mua đồ nội thất, hãy cân nhắc chỉ mua các mặt hàng chất lượng cao. Quyết tâm của Buffett để mua hoặc đầu tư vào những thứ anh thực sự thích giúp anh đưa ra quyết định từ một tư duy kéo dài tuổi thọ.

Anh sẽ không quá quan tâm đến việc thay thế đồ dùng trong tương lai gần vì anh cảm thấy mệt mỏi hoặc vì nó được làm bằng vật liệu rẻ tiền và dễ hỏng.

 

7. Lựa chọn thực phẩm

Nếu bạn xem xét thực phẩm bạn mua một khoản đầu tư vào sức khỏe của bạn, thật dễ dàng để xem lý do tại sao mua thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng và lành mạnh sẽ trả hết trong thời gian dài.

Từ quan điểm về tuổi thọ, bạn sẽ muốn các loại thực phẩm giữ cho bạn đầy đủ và cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng cần thiết để bạn không thèm ăn thức ăn vặt và ăn vặt đường không lành mạnh và thực phẩm chế biến. Ăn uống tốt cũng có thể tránh được các hóa đơn y tế và sức khỏe tốn kém.

Ngay cả khi bạn đang trở thành một tỷ phú – hay triệu phú, cho rằng vấn đề – tự hỏi nếu mua hàng bạn thực hiện hôm nay sẽ có giá trị từ 10 đến 20 năm tới có thể giúp bạn tránh mua hàng trong thời điểm hiện tại.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status