Nếu bạn làm theo kế hoạch tiết kiệm thì bạn có thể nghỉ hưu sau 15 năm!

Nếu bạn làm theo kế hoạch tiết kiệm thì bạn có thể nghỉ hưu sau 15 năm!

Khi bạn nghĩ về việc nghỉ hưu của bạn, bạn có thể nghĩ rằng bạn phải làm việc cho đến khi bạn đến tuổi 60? Nhưng đây là điều hoàn toàn sai.

Có thể bạn cần xem: Bạn nên đọc sách gì để nghỉ hưu đúng kế hoạch

Bạn có thể nghỉ hưu khi bạn có một số tiền đủ nhiều để sử dụng cho phần đời còn lại chứ không phải là một độ tuổi cụ thể như tuổi 60. Điều này có nghĩa là nếu bạn làm theo kế hoạch tiết kiệm sau đây, bạn sẽ có thể nghỉ hưu sau 15 năm hoặc ít hơn, bất kể tuổi hiện tại của bạn là bao nhiêu.

Kế hoạch nghỉ hưu sau 15 năm nữa

Kế hoạch nghỉ hưu sau 15 năm nữa

Đặt ra số tiền bạn cần sau khi nghỉ hưu

Xem thêm: Bí mật đầu tư của Warren Buffett là đơn giản hơn bạn nghĩ!

Trước khi bạn bắt đầu tiền kiệm tiền để nghỉ hưu, bạn cần phải biết bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để được nghỉ hưu. Bằng cách này, bạn có một mục tiêu tài chính để nhắm tới.

Nếu bạn đã thiết lập một ngân sách cho cuộc sống về hưu của bạn ngay bây giờ, thì thật tuyệt vời. Vì bạn đã có một ý tưởng về những gì chi phí của bạn mỗi tháng và bạn cần bao nhiêu tiền cho những tháng khi về hưu.

Bạn chưa tạo ngân sách về hưu? Nó khá dễ dàng để bắt đầu

Có thể bạn đang tìm: Tại sao tôi mãi vẫn nghèo?

Eric Estevez nói rằng bạn có hai lựa chọn. “Tùy chọn 1 tiết kiệm chi tiêu. Tùy chọn 2 là để bắt đầu một cuốn nhật ký ghi lại chi tiêu hàng tháng của bạn. Bạn sẽ ghi những thứ bạn chi tiêu trong 30 ngày tới để nắm bắt mọi thứ bạn cần chi tiêu hàng tháng”

“Bạn nên tách chi phí cố định(như chi phí cho ăn uống, đi lại,…) của bạn khỏi chi phí biến đổi của bạn(như đám cưới đột suất, ăn giỗ,…). Mục đích là để hiểu những gì đang làm bạn mất tiền. Sẽ rất hữu ích trong việc đưa ra những lựa chọn thực tế cho việc tạo ra ngân sách thành công. ”

Sau khi bạn đã “chia nhỏ các việc cần tiêu tiền của mình, bạn sẽ cần phải phân loại chúng thành các nhóm có ý nghĩa với bạn.

Bắt đầu với thu nhập của bạn ở đầu bảng tính và tiếp theo là ô liệt kê các khoản chi phí của bạn. “Sau đó, bạn sẽ trừ số tiền kiếm được cho chi tiêu hàng tháng của bạn cho nhu cầu cá nhân, thực phẩm, ô tô, v.v.

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được mỗi tháng thì bạn cần phải bắt đầu thực hiện một số thay đổi để có thể tiết kiệm số tiền mặt mà bạn có.

Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, thì bạn có thể sẽ chi khoảng 3.700 đô la mỗi tháng – hoặc khoảng 44.600 đô la mỗi năm.

Ngừng tích lũy nợ

Bài viết liên quan: 5 lý do thúc đẩy bạn phải làm giàu ngay bây giờ!

Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng tiết kiệm ngay bây giờ để bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn. Điều này có nghĩa là bạn nên ngừng tích lũy nợ và bạn nên sống một lối sống thanh đạm hơn.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ tất cả nhu cầu cơ bản của bạn. Sống thanh đạm hơn có nghĩa là bạn hãy thông minh hơn với chi tiêu của bạn.

Ví dụ: không mua iPhone mới mỗi năm nếu điện thoại của bạn vẫn sử dụng được. Xem xét việc thuê một căn hộ nhỏ hơn hoặc lái xe cũ hơn một chút.

Nhưng, quan trọng nhất, bạn không nên chi tiêu cho những gì bạn đã có. Không dùng thẻ tín dụng để mua quần áo mới? Chờ cho đến khi bạn có tiền mới mua.

Quản lý công việc của bạn.

Vì công việc của bạn là nguồn thu nhập chính của bạn, và bạn nên nghĩ cách để phát triển nó càng nhiều càng tốt.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 

  • Tạo mạng lưới: Có một mạng lưới bạn bè, người thân có thể giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn hoặc thậm chí giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn.
  • Tiếp tục học tập và phát triển các kỹ năng: Theo đuổi chứng chỉ, bằng cấp, hội thảo, lớp học, đào tạo và bất kỳ cơ hội nào khác khiến bạn trở thành chuyên gia.
  • Tìm hiểu để tiếp thị bản thân: Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để bán bản thân mình để kiếm nhiều tiền hơn. Điều này bao gồm việc trở thành một chuyên gia hoặc biết làm thế nào để làm tăng giá trị của bạn cho một cuộc phỏng vấn hoặc thương lượng việc tăng lương.

Tìm nhiều nguồn thu nhập.

Ngay cả khi bạn đã có thể phát triển sự nghiệp của mình, có nhiều nguồn thu nhập sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh hơn. Vì mục tiêu của bạn là để nghỉ hưu trong mười lăm năm hoặc ít hơn, bạn sẽ cần phải kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Và điều đó liên quan đến việc có nhiều nguồn thu nhập.

Trên thực tế, Tom Corley, tác giả của “Rich Habits”, nhận thấy 65% các triệu phú tự lập có ba dòng thu nhập . Dòng thu nhập bổ sung đầu tiên bạn nên tập trung vào là thông qua các khoản đầu tư. Bạn càng sớm đầu tư thì bạn càng kiếm được nhiều tiền để về hưu sớm.

Vì việc đầu tư có thể đáng sợ hoặc phức tạp, tôi khuyên bạn nên xem các hướng dẫn đầu tư từ các trang uy tín hoặc nói chuyện với một cố vấn tài chính.

Đối với các nguồn thu nhập khác của bạn, hãy xem xét những việc như tìm thêm một công việc bán thời gian như lái xe cho Uber vào cuối tuần, hoặc bắt đầu công việc kinh doanh phụ của bạn.

Lý do tại sao điều này rất có lợi là vì nó giúp bạn tiết kiệm tiền nhanh hơn trong thời gian ít hơn. Nó cũng có thể đẩy nhanh ngày nghỉ hưu của bạn vì bạn không chỉ dựa vào một nguồn thu nhập.

Xem xét và điều chỉnh ngân sách của bạn cho phù hợp.

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, trong khi giảm chi phí, thì bạn nên quay lại và xem lại ngân sách của mình. Bạn có thể nhận thấy nhiều khoảng trống hơn, nơi bạn có thể tối đa hóa khoản tiết kiệm của mình.

Bạn cũng nên xem xét ngân sách chi tiêu của mình hàng năm. Bằng cách này, thu nhập hưu trí của bạn trở nên nhanh hơn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy rằng thu nhập hưu trí của bạn cao hơn chi phí của bạn. Tại thời điểm này, bạn đã đạt được mục tiêu nghỉ hưu trong mười lăm năm.

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status