Những quyển Sách làm giàu hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

Những quyển Sách làm giàu hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

Bạn đang loay hoay trên con đường làm giàu? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết nên đọc những quyển sách làm giàu nào? Hãy tham khảo ngay những quyển sách làm giàu hay nhất mọi thời đại dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Nên đọc sách gì tốt nhất?

 

Những quyển sách làm giàu hay nhất nên đọc

Làm giàu là một con đường rất gian nan và tốn rất nhiều thời gian! Để đi đến thành công nhanh hơn, bạn nên làm theo lời của các vĩ nhân đó là: “Bạn nên đứng trên vai những người khổng lồ”. “Những người khổng lồ” ở trong câu nói trên là những quyển sách dạy làm giàu, đây là những quyển sách được những người đã đã thành công viết ra hoặc được các tác giả viết lại thành công của những nhân vật thành công khác.

Những quyển sách làm giàu sẽ giúp bạn tiến tới con đường thành công nhanh hơn gấp nhiều lần. Bạn sẽ tránh được những sai lầm mà những người đi trước từng gặp và dễ dàng tìm được con đường thành công cho riêng mình! Sau đây là những quyển sách dạy làm giàu hay nhất mà mình đã từng đọc:

1. Sách về tư duy làm giàu

Để làm giàu thì trước tiên bạn phải thay đổi là tư duy làm giàu của bạn chứ không phải là có thật nhiều tiền. Nếu có nhiều tiền mà bạn không có tư duy làm giàu thì bạn vẫn chỉ là người nghèo, và bạn sẽ phải làm việc vất vả cả đời vì tiền.

Những quyển sách hay về tư duy làm giàu có thể kể đến như: bộ sách dạy con làm giàu, 13 nguyên tắc Nghĩ giàu làm giàu, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt,…

Xem tất cả sản phẩm

2. Các sách về làm giàu theo từng lĩnh vực

Sau khi có tư duy làm giàu rồi thì bạn phải chọn lĩnh vực mà bạn muốn làm giàu trong đó. Ví dụ: bạn muốn giàu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì bạn phải tìm các sách về đầu tư chứng khoán, nếu muốn làm giàu theo con đường bán hàng thì bạn phải tìm các quyển sách hay về bán hàng, sách cho doanh nhân,….

Xem tất cả sản phẩm

3. Các sách tăng tốc độ thành công của bạn

Nếu bạn cứ học và làm như thông thường thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đi tới thành công và giàu có. Vì có những việc sẽ không dẫn bạn tới giàu có mà chỉ làm bạn tốn thời gian, do vậy bạn phải tìm ra những việc mình thực sự cần làm để giàu có, đừng lãng phí thời gian cho những việc không quan trọng. 

Các sách tăng tốc độ thành công, giàu có của bạn có thể tìm đọc như: quản lý 80/20, Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều, Sống Theo Phương Thức 80/20, Con Người 80/20…

Xem tất cả sản phẩm

4. Sách quản lý thời gian để làm giàu

Cuộc sống của mỗi người đều rất ngắn ngủi, mỗi ngày dành hết 1/3 ngày để ngủ, 1/3 để làm các việc gia đình cuộc sống, chỉ còn 1/3 để làm việc làm giàu. Do vậy, bạn phải biết quản lý thời gian để có thể thành công. Những người giàu có là những người biết tận dụng thời gian làm việc của họ.

Các sách hay về kỹ năng quản lý thời gian: Quản Lý Thời Gian For Dummies, Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt, Quản Lý Thời Gian, Bản Đồ Tư Duy Trong Quản Lý Thời Gian,…

Xem tất cả sản phẩm

5. Những sách giúp bạn Đứng trên vai những người khổng lồ để làm giàu

Các cụ xưa đã có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Hoặc “Chọn bạn mà chơi”, hoặc “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn”. Tức là, nếu bạn chơi với những người thành công, giàu có thì trước sau thì bạn cũng sẽ như họ. 

Những quyển sách giúp bạn Đứng trên vai những người khổng lồ như: đừng bao giờ đi ăn một mình, ai che lưng cho bạn,…

Xem tất cả sản phẩm

6. Những quyển sách về đầu tư, bán hàng, tài chính giúp bạn giàu có

Tôi chưa từng thấy ai giàu có mà không giỏi các kỹ năng đầu tư, bán hàng và tài chính. Nếu bạn không để tiền đẻ ra tiền thì bạn sẽ phải làm việc đến hơi thở cuối cùng – Đó chính là việc bạn cần đọc về đầu tư và bán hàng để tiền đẻ ra tiền. Nhưng khi có tiền rồi thì bạn phải có kỹ năng quản lý tiền tốt, nếu không thì dù làm ra bao nhiêu tiền thì bạn cũng sẽ tiêu sạch nhanh chóng – Do vậy, những sách về tài chính sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Những cuốn sách hay về đầu tư Xem tất cả sản phẩm
Những cuốn sách hay về bán hàng Xem tất cả sản phẩm
Những cuốn sách hay về tài chính Xem tất cả sản phẩm

 

22 quyển sách Làm giàu hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc ngay

Dạy con làm giàu – Quyển sách làm giàu thay đổi tư duy của cả cuộc đời bạn

Tác giả: Robert T Kiyosaki

 
Dạy con làm giàu - Quyển sách làm giàu thay đổi tư duy của cả cuộc đời bạn

Dạy con làm giàu – Quyển sách làm giàu thay đổi tư duy của cả cuộc đời bạn

Tại sao bạn nên đọc sách Dạy con làm giàu?

Để làm giàu được thì trước tiên bạn phải thay đổi tư duy, suy nghĩ của mình. Nếu không thay đổi được tư duy làm giàu của mình thì bạn sẽ mãi mang theo tư duy nghèo theo mình, và như vậy dù bạn cố gắng như thế nào thì cũng sẽ rất khó khăn để làm giàu.

Sách dạy con làm giàu sẽ thay đổi tư duy làm giàu của bạn mãi mãi, nó như kim chỉ nan giúp bạn tìm ra con đường làm giàu của mình. Nếu bạn chưa đọc quyển sách này bao giờ hãy ra ngay hiệu sách và tìm cho mình quyển dạy con làm giàu để đọc. Tuy bộ sách này có 13 tập nhưng bạn nên đọc tập 1, 2 và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi, giúp bạn tìm ra con đường làm giàu nhanh hơn.

Trích dẫn hay trong sách Dạy con làm giàu

“Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường.”

“Hầu hết mọi người dùng những năm tháng tốt nhất trong đời để làm việc vì tiền mà thật sự không hiểu họ đang làm việc vì cái gì”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về tư duy làm giàu:

Ngoài sách Dạy con làm giàu thì bạn có thể tìm thêm 1 số sách khác nói về tư duy làm giàu như:

 1. 13 nguyên tắc Nghĩ giàu làm giàu của tác giả Napoleon Hill – Xem ngay
 2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt của tác giả Sean Covey – Xem ngay

 

Quản lý 80/20 – Quyển sách giúp bạn tăng tốc độ thành công nhanh hơn bằng làm những việc quan trọng nhất

Tác giả: Richard Koch

 
Quản lý 80/20 - Quyển sách giúp bạn tăng tốc độ thành công nhanh hơn bằng làm những việc quan trọng nhất

Quản lý 80/20 – Quyển sách giúp bạn tăng tốc độ thành công nhanh hơn bằng làm những việc quan trọng nhất

Tại sao bạn nên đọc sách Quản lý 80/20?

Cuốn sách quản lý 80/20 này, Richard Koch chỉ ra cách sử dụng nguyên lý 80/20 vào công việc quản lý, Chỉ tốn 20% thời gian, nỗ lực và những yếu tố quyết định mà bạn có thể tạo ra được 80% thành công trong công việc quản lý.

Trích dẫn hay trong sách Quản lý 80/20

“Giá trị thực sự của Nguyên lý 80/20 là giúp ta xác định một số ít hoạt động mà ta nên theo đuổi, vì chúng sẽ dẫn đến những kết quả vĩ đại.”

“Không ngạc nhiên khi phần lớn các nhà quản lý hiện nay đều thấy công việc quá nặng – mất kiểm soát, căng thẳng, rắc rối, triền miên, kiệt sức và mất tinh thần. Nhưng một số ít đã xoay xở thoát khỏi xu hướng đó. Họ lạc quan, tự tin, thoải mái và vui vẻ. Họ giữ cho công việc và cuộc sống của mình đơn giản”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về cách tăng tốc độ làm giàu của bạn:

Ngoài sách Quản lý 80/20 thì bạn có thể tìm thêm 1 số sách khác nói về cách tăng tốc độ làm giàu như:

 1. Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều của tác giả Richard Koch – Xem ngay
 2. Sống Theo Phương Thức 80/20 của tác giả Richard Koch – Xem ngay
 3. Con Người 80/20 của tác giả Richard Koch – Xem ngay

 

Quản Lý Thời Gian For Dummies – Quyển sách không thể thiếu nếu bạn muốn quản lý thời gian hiệu quả và đi trên con đường làm giàu

Tác giả: Dirk Zeller

Quản Lý Thời Gian For Dummies - Quyển sách giúp bạn quản lý thời gian một cách tối ưu nhất

Quản Lý Thời Gian For Dummies – Quyển sách giúp bạn quản lý thời gian một cách tối ưu nhất

Tại sao bạn nên đọc sách Quản Lý Thời Gian For Dummies?

Quyển sách này sẽ giúp bạn quản lý thời gian để hoàn thành các mục tiêu bạn đề ra, ngoài ra nó còn đưa ra:

 • Cách quản lý thời gian để làm việc ở nhà hiệu quả
 • Cách đối phó với những vị sếp gây mất thời gian
 • Tránh những kẻ trộm thời gian hàng đầu
 • Tư vấn cách quản lý thời gian hiệu quả trong mỗi ngày
 • Hướng dẫn cách áp dụng công nghệ để hỗ trợ kỹ năng tổ chức 

Trích dẫn hay trong sách Quản Lý Thời Gian For Dummies:

“Thời gian là tài nguyên duy nhất con người không thể mượn, mua hay trao đổi. Và thời gian từ chối tuân theo một trong những nguyên lý chính của luật cung và cầu: khi cầu tăng cao, cung sẽ tăng theo để đáp ứng cầu. Chúng ta có thể sử dụng khoảng thời gian khác nhau để đạt được kết quả, nhưng tất cả đều có cùng một khoảng thời gian mỗi ngày: 86.400 giây.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay để cải thiên kỹ năng quản lý thời gian của bạn:

Ngoài sách Quản Lý Thời Gian For Dummies, bạn nên đọc các sách dưới đây để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình:

 1. Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt của tác giả Duncan Banatyne – Xem ngay
 2. Quản Lý Thời Gian của tác giả Richard Guare và Peg Dawson – Xem ngay
 3. Bản Đồ Tư Duy Trong Quản Lý Thời Gian của nhóm Alpha Books – Xem ngay 

Bạn đừng nghĩ là sau khi đọc xong 1 đến 2 quyển sách là có thể làm giàu ngay, mà làm giàu là 1 con đường gian nan thử thách, bạn cần cập nhật các kiến thức hàng ngày để đi tới con đường làm giàu nhanh nhất. Tôi tin bạn sẽ giàu có và thành công, chỉ cần nỗ lực hết mình và rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn!

Mong bài viết đã giúp bạn tìm được các quyển sách làm giàu hay nhất, giúp bạn tìm ra con đường làm giàu và đi tới thành công nhanh nhất!

Share this post


DMCA.com Protection Status