20+ sách bán hàng hay nhất không thể thiếu trong tủ sách của bạn

20+ sách bán hàng hay nhất không thể thiếu trong tủ sách của bạn

Nội dung bài viết

Bán hàng là một lĩnh vực khá khó. Bạn phải tìm hiểu rất nhiều thứ trước khi bán hàng ví dụ như tâm lý khách hàng, đối tượng khách hàng, nhu cầu và sở thích của khách,… Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những quyển sách bán hàng hay nhất sẽ giúp bạn tự tin bán hàng!

Có thể bạn quan tâm: Nên đọc sách gì tốt nhất và phương pháp đọc sách hiệu quả?

 

Những thể loại sách bán hàng mà bạn phải đọc

Dưới đây là các loại sách bán hàng bạn phải đọc để có thể bán được hàng:

1. Sách về tâm lý khách hàng

Trước khi muốn bán được hàng bạn phải hiểu tâm lý khách hàng, những điều khách hàng thực sự muốn từ sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó bạn mới có chiến thuật, chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Bạn có thể đọc các sách hay về tâm lý khách hàng như: Những đòn tâm lý trong bán hàng, Tử huyệt cảm xúc, ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng, thấu hiểu khách hàng bán hàng hiệu quả

Xem tất cả sản phẩm

2. Sách về tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố lớn nhất hiện nay giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hay sản phẩm của đối thủ của bạn. Hiện nay yếu tố sản phẩm không còn quan trọng nữa, vì cùng lúc có nhiều sản phẩm có trên thị trường có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng không chỉ riêng sản phẩm của bạn. Do vậy, yếu tố trải nghiệm khách hàng là yếu tố giúp bạn khác biệt với đối thủ và nó là yếu tố quyết định bạn có bán hàng được không.

Các sách bạn phải đọc nếu muốn tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bao gồm: Trải Nghiệm Khách Hàng, Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc, Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số, Experience – Xây Dựng Trải Nghiệm Trong Thời Đại Khách Hàng Khó Tính, Dịch Vụ Khách Hàng 5 Sao, Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm,…

Xem tất cả sản phẩm

3. Sách về giao tiếp với khách hàng

Để khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thì kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng là không thể thiếu. Nếu giao tiếp với khách hàng không tốt không chỉ không bán được sản phẩm mà khách hàng còn có thể nói xấu thương hiệu của bạn, gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu của bạn.

Các sách hay về giao tiếp với khách hàng bạn nên đọc như: Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng, giao tiếp chuyên nghiệp để bán hàng thành công, Giao Tiếp Thông Minh Và Nghệ Thuật Bán Hàng,…

Xem tất cả sản phẩm

4. Sách về telesale – Bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại là hình thức bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, nó 

Các sách về telesale bạn có thể tìm đọc như: Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại, Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet, Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Qua Điện Thoại Của Gã Khổng Lồ,…

Xem tất cả sản phẩm

5. Sách về kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng là yếu tố không thể thiếu nếu muốn bán hàng thành công cho khách hàng. Kỹ năng bán hàng có thể là những chiến lược, chiến thuật bán hàng hiệu quả để bán các sản phẩm dịch vụ của bạn.
Các sách về kỹ năng bán hàng bạn PHẢI đọc như: nghệ thuật bán hàng của người do thái, 12 tuyệt kỹ bán hàng, người bán hàng một phút, chiến lược bán hàng, thuật bán hàng,…

Xem tất cả sản phẩm

 

Những quyển sách bán hàng hay nhất không thể thiếu trong tủ sách của bạn

Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng – Sách về tâm lý khách hàng bạn phải đọc nếu muốn bán được hàng

Tác giả: Lý Kiện Lâm

 
Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng - Sách về tâm lý khách hàng bạn phải đọc nếu muốn bán được hàng

Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng – Sách về tâm lý khách hàng bạn phải đọc nếu muốn bán được hàng

Tại sao bạn nên đọc sách Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng?

Quyển sách này hướng dẫn bạn cách hiểu khách hàng trong thời gian ngắn khi giao tiếp với khách hàng, hiểu khách hàng qua hành vi, lời nói, sắc mặt của khách hàng. Và tìm ra điều mà khách hàng thực sự quan tâm, và như thế là bạn có thể bán được hàng cho khách hàng.

Trích dẫn hay trong sách Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng

“Trong vẻ mặt biểu cảm của con người, tín hiệu được truyền đi từ ánh mắt thường có giá trị nhất, chính xác nhất. Vậy, khách hàng có ánh mắt như thế nào mới là người muốn mua hàng thực sự?”

“Người bán hàng xuất sắc có thể thông qua những kĩ năng bán hàng như hói han, nói chuyện đế thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ những phút đầu tiên, sau đó trong bầu không khí thân thiện hài hòa, người bán hàng sẽ làm cho khách nảy sinh hứng thú với sản phẩm và có mong muốn mua hàng.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về thấu hiểu tâm lý khách hàng

Ngoài sách Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng, những cuốn sách hay về tâm lý khách hàng bạn nên đọc đó là:

 1. Những đòn tâm lý trong bán hàng của tác giả Brian Tracy – Xem ngay
 2. Tử huyệt cảm xúc của tác giả Roy Garn – Xem ngay
 3. Thấu hiểu khách hàng bán hàng hiệu quả của tác giả David Hoffeld – Xem ngay

 

Trải Nghiệm Khách Hàng – Sách không thể thiếu nếu bạn muốn tạo trải nghiệm tuyệt đỉnh cho khách hàng

Tác giả: Blake Morgan

 
Trải Nghiệm Khách Hàng - Sách không thể thiếu nếu bạn muốn tạo trải nghiệm tuyệt đỉnh cho khách hàng

Trải Nghiệm Khách Hàng – Sách không thể thiếu nếu bạn muốn tạo trải nghiệm tuyệt đỉnh cho khách hàng

Tại sao bạn nên đọc sách Trải Nghiệm Khách Hàng?

Cuốn sách này là những nghiên cứu mới nhất về trải nghiệm khách hàng từ những công ty cũng như các giám đốc điều hành thành công nhất về trải nghiệm khách hàng. Mười nguyên tắc hướng dẫn trong cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để xây dựng các chiến lược hoàn chỉnh nhằm tạo ra những trải nghiệm cho các khách hàng trong tương lai.

Sách còn cung cấp cả các kiến thức về sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa quy trình Robot RPA, sử dụng công nghệ điện toán đám mây, chuyển đổi số,…trong việc tạo trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Trích dẫn hay trong sách Trải Nghiệm Khách Hàng

“Chúng ta đang sống trong thế giới với tư tưởng YOLO(“You only live once”) điều khiển các quyết định mua hàng của thế hệ Z(sinh 1998 đến 2016) và cả thế hệ Y(sinh sau 1980). Người tiêu dùng ngày càng coi trọng trải nghiệm hơn mọi thứ, điều này sẽ tạo nên sức mạnh cho nền kinh tế trải nghiệm. 2020, thế hệ Z sẽ chiếm 40% tổng số người tiêu dùng.”

“Chuyển đổi số là về việc tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề truyền thống. Bao gồm bán hàng, sản phẩm, marketing và dịch vụ, chuyển đổi từ truyền thống lên kỹ thuật số nhằm mục đích tạo ra một trải nghiệm liền mạch hơn trên toàn công ty. Chuyển đổi số là chuyển đổi toàn bộ công ty từ truyền thống lên số hóa trên hệ thống. “

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về trải nghiệm khách hàng

Để có thể tạo trải nghiệm khách hàng tốt nhất, ngoài sách trải nghiệm khách hàng của Blake Morgan ở trên, bạn có thể đọc những cuốn như:

 1. Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc của tác giả Nguyễn Dương – Xem ngay
 2. Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số của tác giả John A Goodman – Xem ngay
 3. Experience – Xây Dựng Trải Nghiệm Trong Thời Đại Khách Hàng Khó Tính của tác giả Brian Solis – Xem ngay
 4. Dịch Vụ Khách Hàng 5 Sao của tác giả Michael Heppell – Xem ngay
 5. Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm của tác giả Kyle M K – Xem ngay

 

Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng – Sách phải đọc nếu muốn giao tiếp bán hàng với khách hàng thành công

Tác giả: Phạm Ái Minh

 
Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng - Sách phải đọc nếu muốn giao tiếp bán hàng với khách hàng thành công

Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng – Sách phải đọc nếu muốn giao tiếp bán hàng với khách hàng thành công

Tại sao bạn nên đọc sách Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng?

Tất tần tật kiến thức về giao tiếp khách hàng và những điều cấm kị khi giao tiếp với khách hàng đều có trong quyển sách này. Từ Khi tiếp đón và gặp gỡ khách hàng, giới thiệu sản phẩm, giao dịch với khách hàng, xử lý khiếu lại, phàn nàn của khách hàng,…

Trích dẫn hay trong sách Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng

“Khi giao tiếp với khách hàng, phải để tâm tới khách hàng, nhớ tên của khách hàng một cách chuẩn xác, nhất định không được nhớ sai và nhầm lẫn cách xưng hô”

“So với việc không nhớ tên khách hàng, thì việc gọi sai tên hoặc nhầm lẫn chức vụ và địa vị của khách hàng lại càng tệ hơn. Nếu không nhớ ra tên của khách hàng, bạn có thể hỏi khách hàng: “Xin lỗi, tôi nên xưng hô với ông như thế nào ạ?” Hỏi thăm một chút, còn tốt hơn là gọi nhầm.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về giao tiếp với khách hàng

Ngoài sách Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng, những cuốn sách hay về giao tiếp với khách hàng bạn nên đọc đó là:

 1. Giao tiếp chuyên nghiệp để bán hàng thành công – Xem ngay
 2. Giao Tiếp Thông Minh Và Nghệ Thuật Bán Hàng của tác giả Bích Phương – Xem ngay

 

Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại – Cuốn sách Telesale bạn cần đọc trước khi bán hàng qua điện thoại

Tác giả: Bùi Xuân Phong

 
Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại

Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại

Tại sao bạn nên đọc sách Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại ?

Cuốn sách này giúp bạn biết cách ăn nói, biết lắng nghe, tránh những cấm kị khi tiếp đón, gặp gỡ khách hàng và khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Cuốn sách này còn giúp bạn xử lý những lời phàn nàn, khiếu nại của khách hàng tốt nhất.

Trích dẫn hay trong sách Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại

“Khi giao tiếp với khách hàng, lựa chọn cách xưng hô chính xác, thích hợp, không chỉ có lợi cho việc rút ngắn khoảng cách giữa hai bên”

“So với việc không nhớ tên khách hàng, thì việc gọi sai tên hoặc nhầm lẫn chức vụ và địa vị của khách hàng lại càng tệ hơn.”

“Trong ngành bán hàng, năng lực, kinh nghiệm, kĩ xảo của nhân viên bán hàng quyết định thành tích bán hàng. Ngoài ra, còn có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới thành công của họ, ví dụ dáng vẻ, cử chỉ.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về bán hàng qua điện thoại

Ngoài sách Bí Quyết Trở Thành Siêu Sao Bán Hàng Qua Điện Thoại, những cuốn sách hay về bán hàng qua điện thoại bạn nên đọc như:

 1. Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet của tác giả Josiane Chriqui Feigon – Xem ngay
 2. Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Qua Điện Thoại Của Gã Khổng Lồ của tác giả Bob Etherington- Xem ngay

 

Nghệ thuật bán hàng của người do thái – Quyển sách nhỏ nhưng chứa Toàn bộ kỹ năng bán hàng bạn cần

Tác giả: Yaniv Zaid

 
Nghệ thuật bán hàng của người do thái - Quyển sách nhỏ nhưng chứa Toàn bộ kỹ năng bán hàng bạn cần

Nghệ thuật bán hàng của người do thái – Quyển sách nhỏ nhưng chứa Toàn bộ kỹ năng bán hàng bạn cần

Tại sao bạn nên đọc sách Nghệ thuật bán hàng của người do thái?

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những nghệ thuật bán hàng của người do thái, bạn sẽ bán được sản phẩm và dịch vụ với giá cao ngay cả trong thị trường bão hòa. Bạn cũng sẽ học được cách tạo ra khác biệt về bán hàng và hiệu quả hơn đối thủ của bạn.

Trích dẫn hay trong sách Nghệ thuật bán hàng của người do thái

“Vấn đề hoặc nhu cầu càng quan trọng(hay cấp bách) đối với khách hàng, thì họ càng sẵn sàng trả tiền nhiều để có được giải pháp”

“Hầu hết các bạn thậm chí còn chưa bắt đầu “khai thác” tiềm năng kinh tế, marketing hay kinh doanh trong lĩnh vực chuyên môn của mình.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về kỹ năng, thủ thuật bán hàng

Ngoài sách Nghệ thuật bán hàng của người do thái, những cuốn sách hay kỹ năng bán hàng bạn nên đọc đó là:

 1. 12 tuyệt kỹ bán hàng của 2 tác giả Brian Tracy, Michael Tracy – Xem ngay
 2. Người bán hàng một phút của nhóm tác giả Spencer Fohnson, M.D – Xem ngay
 3. Chiến lược bán hàng của tác giả Đàm Phương – Xem ngay
 4. Thuật bán hàng của tác giả Brian Tracy – Xem ngay

Để trở thành người bán hàng xuất sắc không thể nóng vội một sớm một chiều được. Bạn phải rèn luyện từ từ, tích lũy đầy đủ các kiến thức bán hàng và không ngừng đọc sách để nâng cao kiến thức bán hàng. Và sau đó, bạn sẽ bán được nhiều hơn bạn tưởng!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status