9+ cuốn sách tài chính mà bạn phải đọc

9+ cuốn sách tài chính mà bạn phải đọc

Nếu bạn muốn thành công thì kỹ năng quản lý tài chính là không thể thiếu. Bạn phải biết quản lý tài chính cá nhân nếu bạn không muốn tiêu sạch tới đồng tiền cuối cùng trong ví. Còn nếu bạn mở công ty bạn phải biết quản lý tài chính của công ty nếu không muốn doanh nghiệp lao đao dù có nhiều mối làm ăn. Dưới đây là những cuốn sách tài chính mà bạn phải đọc để có thể quản lý tài chính cá nhân và công ty tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Nên đọc sách gì phù hợp với bạn?

 

Những thể loại sách tài chính hiện nay

Hiện nay có 3 loại sách tài chính đó là:

  1. Tài chính dành cho cá nhân: đây là những sách dành cho những người không chuyên về lĩnh vực tài chính, chưa từng học qua khóa tài chính nào. Sách giúp bạn tiếp cận nhanh cách quản lý tài chính cá nhân và có thể tự do tài chính nếu bạn quản lý tài chính phù hợp
  2. Tài chính dành cho doanh nghiệp: những chủ doanh nghiệp thường đi lên từ chuyên môn, có người chuyên môn là Marketing, có người chuyên môn là Ẩm thưc,….Do vậy, họ mở doanh nghiệp mà không có kiến thức tài chính, mà có thuê nhân viên kế toán tài chính cũng khó có thể quản lý họ nếu chưa có kiến thức về tài chính.  Do vậy, họ cần đọc những cuốn sách kiến thức tài chính cơ bản.
  3. Tài chính chuyên môn: đây là những cuốn sách tài chính chuyên ngành dành cho những người đã học qua những khóa tài chính rồi nhưng muốn nâng cao kiến thức tài chính hoặc có những kiến thức tài chính thực tế để có thể đi làm công việc tài chính kế toán tại các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Những cuốn sách khởi nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Những cuốn sách tài chính mà bạn phải đọc

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Sách tài chính cá nhân dễ hiểu nhất cho mọi người

Tác giả: Go Deuk Seong

 
Thịnh vượng tài chính tuổi 30 - Sách tài chính cá nhân dễ hiểu nhất cho mọi người

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Sách tài chính cá nhân dễ hiểu nhất cho mọi người

Tại sao bạn nên đọc sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30?

Đây là bộ sách gồm 2 quyển sách về tài chính cá nhân hay nhất dành cho những người chưa từng biết về tài chính. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý tài chính để có thể tự do tài chính trước tuổi 30.

Sách là 1 câu chuyện về một giấc mơ của một trưởng phòng kiếm được số tiền khá lớn hàng tháng. Giấc mơ của anh về 35 năm sau, do không biết quản lý tài chính nên anh đã phải sống khổ cực lúc về già và dù 65 tuổi vẫn phải đi làm việc thuê. Sau khi tỉnh mơ, anh đã lên kế hoạch quản lý tài chính của mình và tự do tài chính.

Sách có lối viết kể chuyện, nên rất cuốn hút người đọc, bạn vừa đọc truyện vừa học quản lý tài chính cá nhân siêu dễ hiểu.

Trích dẫn hay trong sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

“Vì con cái mà phải hi sinh tất cả mọi thứ, rồi đến khi về già lại phải sống vất vưởng nhờ con? Liệu đó có phải là vì con cái hay không? Con cái chúng nó có muốn như vậy không?”

“Trước hết, để nâng cao mức lương thì bản thân cần đầu tư nhiều hơn cho chính mình. Đầu tiên là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, nâng cao khả năng xử lý công việc, phải biết cách quản lý hệ thống nhân sự… Và quan trọng nhất là phải đầu tư cho sức khỏe.”

Xem bộ sản phẩm

Một số cuốn sách hay về tài chính cá nhân

Ngoài bộ sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 bạn nên đọc thêm sách:

  1. Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân của 2 tác giả Brian Tracy, Dan Strutzel – Xem ngay
  2. Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Theo Phong Cách Của Người Nhật của tác giả Hiromi Wada – Xem ngay
  3. Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh – Xem ngay

 

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý – Một quyển sách đầy đủ nhất dành cho doanh nhân khởi nghiệp

Tác giả: Gene Siciliano

 
Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý - Một quyển sách đầy đủ nhất dành cho doanh nhân khởi nghiệp

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý – Một quyển sách đầy đủ nhất dành cho doanh nhân khởi nghiệp

Tại sao bạn nên đọc sách Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý?

Quyển sách này có đầy đủ thông tin về tài chính kế toán cho doanh nghiệp từ việc hiểu các bảng báo cáo cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ,….cho tới các hệ số đánh giá hiệu quả hoạt động quan trọng. Bạn sẽ hiểu hết các nghiệp vụ kế toán và có thể dễ dàng quản lý bộ phận kế toán tài chính trong doanh nghiệp mình.

Trích dẫn hay trong sách Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý

“Các nguyên tắc kế toán chung(GAAP) là một tập hợp những nguyên tắc, quy ước, tiêu chuẩn và thủ tục do Ủy ban về các Tiêu chuẩn tài chính và Kế toán quy định đối với việc báo cáo các thông tin tài chính”

“Tài sản luôn cân bằng với tổng nợ và vốn sở hữu. Do đó, nếu công ty làm ăn có lãi, tài sản sẽ tăng cao hơn nợ phải trả và vốn chủ sở hữu sẽ tăng.”

Xem sản phẩm

Một số cuốn sách hay về tài chính dành cho nhà quản lý:

Ngoài sách Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý bạn nên đọc thêm sách:

  1. Tài Chính Dành Cho Sếp của nhóm tác giả Harvard Business Review – Xem ngay
  2. 20 phút phân tích tài chính của nhóm tác giả Harvard Business Review – Xem ngay
  3. Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh của tác giả Takaharu Yasumoto – Xem ngay

Lĩnh vực tài chính là một lĩnh vực khá khó dù bạn muốn tìm hiểu về tài chính cá nhân hay tài chính doanh nghiệp. Do vậy, khi bạn bắt đầu tìm hiểu về tài chính thì nên bắt đầu thật chậm, hiểu thật sâu các thuật ngữ trước khi tiếp tục bước sang các phần tiếp theo. Phần nào chưa hiểu, bạn nên đọc lại thật chậm để hiểu kỹ. Sau khi hiểu kỹ phần đầu mới bước tiếp sang tìm hiểu phần tiếp theo.

Mong chúng tôi đã giúp bạn tìm được các quyển sách tài chính đáp ứng mục đích của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tài chính cá nhân hoặc tài chính doanh nghiệp, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status