Tại sao niềm tin thành công quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh?

Tại sao niềm tin thành công quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh?

Kế hoạch kinh doanh của bạn rồi sẽ phải thay đổi. Niềm tin kinh doanh thành công của bạn sẽ dẫn bạn đến thành công lâu dài. Và điều này tôi đã kiểm chứng từ rất nhiều doanh nhân! Và hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi Tại sao niềm tin thành công quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh? trong nội dung bài viết này nhé!

Bạn không dành nhiều thời gian để lập kế hoạch kinh doanh của bạn hơn là bạn thực sự làm việc để phát triển doanh nghiệp của mình. Một kế hoạch kinh doanh là quan trọng, và bạn nên dành thời gian để tạo ra một kế hoạch.

Có thể bạn đang tìm: Nên đọc sách gì để nâng cao kiến thức kinh doanh?

Tại sao niềm tin thành công quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh?

Chỉ cần biết rằng niềm bạn sẽ kinh doanh thành công sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến thành công của bạn so với những gì bạn đưa ra trên giấy.

Tại sao niềm tin thành công kinh doanh quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh!

Tại sao niềm tin thành công kinh doanh quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh!

Tôi biết điều này hoàn toàn đúng bởi vì tôi đã huấn luyện hàng chục doanh nhân và chủ doanh nghiệp ngay từ khi họ bắt đầu kinh doanh.

Tôi đã xem một số người trong số họ phát triển kinh doanh của họ. Và họ có những thu nhập tới sáu, bảy và thậm chí tám con số, ngay cả khi ý tưởng ban đầu của họ trông không hoàn hảo trên giấy. Và tôi cũng đã theo dõi những người đã đấu tranh trong nhiều năm trước khi bỏ cuộc , mặc dù ý tưởng của họ trông rất đẹp trên giấy.

Xem thêm: 4 bước đơn giản giúp bạn từ tay trắng trở nên giàu có!

Lời giải thích ngắn gọn ở đây là những gì bạn đưa lên giấy cho một kế hoạch kinh doanh sẽ không bao giờ khớp với thực tế. Không bao giờ. Ngay sau khi bạn bắt đầu bán hàng và làm việc với những khách hàng thực sự, mọi thứ sẽ thay đổi.

“Sự đổi mới” đang chuyển động nhanh hơn bao giờ hết

Có thể bạn đang tìm: Vì sao bạn nghèo?

Trong vòng 5 đến 10 năm tới, hầu hết các công việc tồn tại ngày nay sẽ được thay thế bởi AI . Đối với các doanh nhân, điều đó có nghĩa là hoạt động kinh doanh của bạn sẽ rẻ hơn và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là các hoạt động hàng ngày của bạn sẽ trông hoàn toàn khác với những gì họ trông thấy ngày hôm nay. Ngoài ra, nhiều công nghệ ngày nay sẽ bị lạc hậu. Điều đó sẽ tạo ra những vấn đề mà chúng ta chưa bao giờ phải đối phó trước đây (chẳng hạn như tỷ lệ thất nghiệp cao).

Tôi không nói bất cứ điều gì để làm bạn sợ. Trong thực tế, tôi rất lạc quan về tương lai, và bạn cũng nên như vậy.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần phải làm ngay bây giờ đó là: Tìm hiểu các nguyên tắc của sự giàu có và thành công. Nghiên cứu các doanh nhân và các doanh nghiệp bạn ngưỡng mộ nhất và tìm kiếm các nguyên tắc ra quyết định của họ.

Tập trung vào nguyên tắc, không tập trung vào làm giàu nhanh

Các doanh nhân thành công nhất trên hành tinh này là những doanh nghiệp có nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ để xây dựng đế chế của họ. Điều đó có nghĩa là họ giữ cho doanh nghiệp của họ phát triển ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn nhất, mất mát và thay đổi.

Vậy làm thế nào để lường trước những thay đổi?

Bài viết liên quan: 12 bước thực hành đúng có thể giúp bạn giàu có!

Câu trả lời chính là niềm tin thành công trong kinh doanh của bạn. Nếu niềm tin kinh doanh của bạn vững chắc, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách để tạo ra các giải pháp mới khi hệ thống kinh doanh cũ lỗi thời. Để có một ví dụ tuyệt vời về điều này, hãy nhìn vào Ray Dalio. Anh ta được liệt kê là một trong 100 người giàu nhất thế giới, và anh ấy thậm chí còn viết một cuốn sách gọi là Nguyên tắc .

Anh cũng là người sáng lập công ty đầu tư Bridgewater Associates, có một quỹ được gọi là Quỹ Alpha thuần túy mà chỉ mất tiền ba lần trong 20 năm qua. Hãy nhớ rằng, bao gồm cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008, đó là suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây. Khi hầu hết mọi người đều phải chịu đựng thảm họa tài chính, Dalio và những người khác như ông đã giữ cho đế chế của họ ngày càng phát triển.

Một lần nữa, lại nói về niềm tin thành công trong kinh doanh của Dalio. Một trong những niềm tin cốt lõi của Dalio là anh có thể thiết kế một danh mục đầu tư sẽ giữ an toàn và tiếp tục phát triển trong bất kỳ mùa kinh tế nào. Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, ông đã tạo ra danh mục đầu tư All Seasons và hoàn thành điều đó. Và anh ấy đã đạt được điều đó bởi vì anh ấy đang tìm kiếm các nguyên tắc sẽ giữ tiền của mình phát triển trong thời gian dài thay vì các thủ đoạn và thủ thuật nhanh chóng làm giàu.

Một ví dụ tuyệt vời khác là Google . Tuyên bố sứ mệnh của Google là “Tổ chức thông tin của thế giới và làm cho thông tin này có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu”. Đó không phải là một bản hack hay một chương trình làm giàu nhanh. Đó là một niềm tin vào những gì có thể trở thành hiện thực. Đó là một ý tưởng rất lớn phục vụ nhu cầu của mọi người trên khắp thế giới. Đó là những gì đã cho phép Google tạo ra các giải pháp trị giá hàng tỷ đô la và viết lại bao nhiêu thế giới hoạt động hiện nay.

Niềm tin có thể làm cho tinh thần của bạn mạnh mẽ – hoặc yếu đuối

Hãy đưa điều này trở lại mức độ cá nhân. Nếu bạn tin rằng bạn có sự sáng tạo, tập trung và kỷ luật để giải quyết bất kỳ vấn đề nào nảy sinh trong doanh nghiệp của bạn, thì điều đó sẽ trở thành hiện thực. Mặt khác, nếu bạn tin rằng không có chỗ để lại cho ý tưởng của bạn, hoặc bạn sẽ không bao giờ có thể dẫn dắt người khác về tầm nhìn của bạn, điều đó cũng sẽ trở thành hiện thực.

Với ý nghĩ đó, hãy để tôi cung cấp cho bạn một bộ niềm tin đã giúp tôi thành công trong kinh doanh. Đây không phải là niềm tin tôi rút ra từ suy nghĩ trong đầu mà đây là những niềm tin tôi đã thấy trong hành động thực tế với hàng chục doanh nhân thành công khác nhau. Tôi đã thử nghiệm chúng trong cuộc sống của riêng tôi và thấy rằng mỗi người đã giúp các doanh nghiệp của họ phát triển nhanh hơn . Tôi khuyến khích bạn đọc to những điều này cho chính mình cho đến khi chúng trở thành thói quen trong suy nghĩ của bạn.

  1. Tiền bị thu hút bởi sự quyết đoán, hành động và tốc độ thực hiện.
  2. Tôi có thể học bất cứ kỹ năng mới nào tôi cần để thành công và giữ cho công việc kinh doanh của mình luôn vượt trội.
  3. Tôi có thể nhận được sự tôn trọng và hợp tác của bất cứ ai cần sự giúp đỡ của tôi.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu tôi có đang thuyết giảng về “luật hấp dẫn” ở đây không. Tôi không. Nếu bạn đọc kỹ 3 niềm tin ở trên một lần nữa, bạn sẽ thấy rằng chúng nhấn mạnh vào việc hành động. Chúng nhấn mạnh việc đi và vượt ra ngoài những gì hầu hết mọi người sẵn sàng làm.

Toàn bộ vấn đề là bạn phải cố gắng thực hiện những hành động ngay cả khi chúng không thoải mái. Bạn sẽ làm điều này bởi vì bạn tin rằng phần thưởng sẽ đến. Không, phần thưởng sẽ không đến ngay lập tức. Vâng, thực tế sẽ là một con đường dài và khó khăn.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải có những niềm tin để thúc đẩy bạn tiến lên ngay cả khi kế hoạch của bạn sụp đổ. Tập trung vào phát triển niềm tin cốt lõi của bạn, và bạn sẽ có khả năng vượt qua bất kỳ thách thức nào trên con đường dẫn tới thành công!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status