Tuổi 26 của tôi: Vô vàn khó khăn nhưng đã đạt được những thành công bước đầu

Tuổi 26 của tôi: Vô vàn khó khăn nhưng đã đạt được những thành công bước đầu

Có lẽ bạn đã đọc bài viết Sóng gió TUỔI 25 gần cuốn trôi tôi! Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ về tuổi 26 của tôi, một năm có thể được gọi là Khó Khăn nhưng cũng đã hoàn thành những mục tiêu tôi đã đề ra!

Tuổi 26, những ngày vô cùng khó khăn!

Tuổi 25 của tôi đã trôi qua với bao nhiêu mệt mỏi! Không những vậy, nó còn kéo dài sang những ngày đầu của tuổi 26! 

Tuổi 26, tôi đã bỏ vị trí trưởng nhóm ở công ty cũ và quyết định bước vào con đường khởi ngiệp với những kế hoạch hoành tráng! 

Với ước mơ trở thành 1 người chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, mọi công ty lúc nào cần tư vấn đều phải nhớ đến cái tên của mình, tôi đã quyết tâm khởi nghiệp với số vốn hơn 20 triệu!

Tuổi 26 đầy cô đơn và mệt mỏi

Nếu bạn nào đang và đã khởi nghiệp rồi mới hiểu được sự cô đơn, trống trải trong thời gian tự mình khởi nghiệp! Nhất là trong khi bên mình không có một ai hiểu bạn, cũng không ai nói với bạn: “Cố gắng lên, rồi bạn sẽ thành công thôi”. 

Xung quanh tôi là những người thích sự ổn định của công việc! Tôi thật sự rất cô đơn, nhất đã bước sang tuổi 26! Nhìn xung quanh thì bạn bè lần lượt từ giã cuộc chơi đi lấy vợ lấy chồng! 

Tuổi 26 - Quấn lấy tôi là sự cô đơn trống trải

Tuổi 26 – Quấn lấy tôi là sự cô đơn trống trải

Còn mình tôi, tay trắng, đang loay hoay bước vào khởi nghiệp, tiền vốn thì ít, mà khó khăn thì nhiều! Chỉ khi nào bạn đi ngược lại số đông bạn sẽ hiểu, bạn cô độc như thế nào! Tôi cũng muốn có người yêu lắm chứ, nhưng với khả năng hiện tại của tôi thì nó là chuyện quá xa vời! Bố mẹ tôi sắp già, em gái tôi đang học đại học, sự nghiệp thì mới bắt đầu, làm sao tôi dám yêu đương rồi lấy vợ!

Khởi nghiệp tuổi 26

Với số tiền ít ỏi, tôi quyết định bắt đầu khởi nghiệp bằng con đường tốn ít chi phí, đó là SEO Website! Tôi chỉ mất chi phí cho việc mua hosting và domain để SEO. Tôi lập 15 website với các lĩnh vực tiếp thị liên kết, đào tạo SEO, và chạy quảng cáo thuê! Tốn hết tất cả 15 triệu cho 15 website tôi phát triển.

Tôi tập trung làm ngày làm đêm và tôi đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ tiếp thị liên kết! Mới đầu chỉ vài trăm nghìn sau đó lên vài triệu! Tôi đã hét lên khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên, vì nó cho tôi biết, con đường tôi đi là đúng đắn và có thể kiếm được tiền!

Tiếp tục đi làm công ty tuổi 26

Tuy đã kiếm được vài triệu mỗi tháng từ tiếp thị liên kết nhưng số tiền đó không đủ để tôi có thể phát triển hệ thống của mình mạnh hơn! Tôi quyết định tiếp tục đi làm thuê để tích cóp và phát triển sau vài tháng nữa!

Tôi xin vào một công ty với mức lương mà mọi người gọi là ổn định, 15 triệu/tháng cộng với thu nhập từ tiếp thị thì tổng mỗi tháng tôi cũng kiếm được gần 20 triệu! Cũng gọi là thoải mái chi tiêu mỗi tháng!

Thời điểm này, tôi rất muốn có một người thương, nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ là, nếu có người yêu sẽ khó dành toàn tâm toàn ý cho việc khởi nghiệp! Do vậy, nên tôi quyết định chưa yêu vội! Khi thấy bạn bè lần lượt lấy vợ lấy chồng tôi cũng rất sốt ruột!

Ý định khởi nghiệp lần 2 giúp ý chí tôi mạnh mẽ hơn!

Tôi sẽ tiếp tục việc khởi nghiệp còn dang dở trong thời gian tới, tôi sẽ tích kiệm đủ tiền và nghỉ ở công ty đang làm! Dù cuộc sống sẽ bếp bênh khi không còn nguồn thu nhập 15 triệu/tháng nhưng tôi tuyệt đối tin tưởng dự án khởi nghiệp của tôi sẽ thành công!

Thành công chông chênh, thất bại đau đớn tuổi 26

Vào những tháng cuối tuổi 26, tôi tưởng chừng như mình đã thành công, với thu nhập thụ động từ hệ thống website của tôi là 20 triệu/tháng(Với 10 triệu cho thuê website và 10 triệu từ affiliate).

Nhưng tôi chỉ kiếm được doanh thu đó trong vòng vài tháng. Sau đó thì dịch Covid đến đã cuốn đi mọi thứ của tôi. Các chương trình Affiliate bị các công ty dừng lại, cập nhật thuật toán Google làm cho các từ khóa của tôi bị biến mất. Tôi vô cùng thất vọng và mất phương hướng.

Tôi không biết mình đã làm sai ở đâu mà các website của tôi đồng loạt tụt thứ hạng trên Google, tôi giờ không còn nguồn thu nhập nào, công việc thời Covid rất khó xin việc, tôi cố gắng SEO trong vô vọng, tôi đã xây dựng hệ thống SEO của mình hơn 2 năm, và giờ nó tụt TOP không lý do.

Mất phương hướng là điều đáng sợ nhất của con người, mất tiền thì không sợ nhưng mất phương hướng coi như mất tất. Không biết tôi có thể vượt qua điều này không hay tiếp tục chìm trong vô vọng!

Nào, hãy cùng tiếp tục theo dõi tuổi 27 của tôi, xem đây là một năm thăng hoa hay tiếp tục thất bại. Tôi tin 27 tuổi, tôi sẽ có một năm thành công lớn! Hoặc ít nhất có thể xây dựng nền tảng tự do tài chính của tôi trước tuổi 30.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status