Tuổi 27 của tôi – Tưởng chừng thăng hoa, hóa ra bế tắc – Tưởng chứng bế tắc hóa lại thăng hoa

Tuổi 27 của tôi – Tưởng chừng thăng hoa, hóa ra bế tắc – Tưởng chứng bế tắc hóa lại thăng hoa

Cuộc đời có nhiều thứ lạ thiệt luôn! Đời tôi cũng vậy, tuổi 27 đến thật nhanh! Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời!

Những ngày cuối tuổi 26

Những ngày cuối tuổi 26 là những ngày khủng khiếp

Tuổi 26 của tôi có vẻ như có nhiều may mắn hơn tuổi 25, nhưng nó không thực sự đủ bùng nổ để tạo nên một con người mới! Tuổi 26, tôi đã có hệ thống website kiếm được 20 triệu/tháng! 

Tưởng chừng tôi sẽ có những tháng ngày thăng hoa sau đó, và tôi có thể tự mình quyết định tài chính của mình(Tự do tài chính) và không phải đi làm nữa! Tôi quyết định xin nghỉ việc để có thể tự mình làm việc ở nhà!

Nhưng thật không may, vào những ngày cuối tuổi 26, Covid từ trên trời rơi xuống! Đây có thể coi là thời điểm khủng hoảng cuộc đời tôi, không biết sau này có thời điểm khủng hoảng hơn không nhưng tôi thấy tuổi 26 rất khủng khoảng với tôi, từ trên 9 tầng mây tôi như bị rơi xuống sâu trong lòng đất.

Tuổi 27 của tôi – Tưởng chừng thăng hoa, hóa ra bế tắc

Covid đến, và website kiếm tiền từ Affiliate của tôi bỗng dưng giảm thu nhập hẳn! Các chương trình affiliate dừng không cho các affiliate quảng bá nữa. Như vậy, tôi mất 1 nguồn thu nhập lớn từ affiliate.

Chưa dừng ở đó, Google cập nhật thuật toán tháng 5/2020, vào ngày 04/05/2020, gần ngày sinh nhật tuổi 27 của tôi. Các từ khóa bỗng nhiên rời khỏi Google và tôi mất thêm nguồn thu nhập từ cho thuê website.

Người ta thường nói, mất tiền không sợ bằng mất phương hướng, tôi thực sự mình không biết làm sao trong thời điểm này, tôi đã thực sự mất phương hướng. Tôi không hiểu mình đã làm SEO sai ở chỗ nào, 

Nhưng tôi vẫn cố gắng tiếp tục làm SEO trong vô hướng, tôi tiếp tục viết bài viết chất lượng, chia sẻ bài viết trên diễn đàn, đi link,…Nhưng kết quả đáp lại là thất bại trong vô vọng. 

Tôi giờ đây không còn nguồn thu nhập nào vì Covid rất khó xin việc, các nguồn thu nhập khác đều bị thất bại. Tôi đã học theo phương pháp tạo nhiều nguồn thu nhập nhưng giờ đây mọi nguồn thu nhập đều không có, giờ đây chỉ còn là các gánh nặng, các website cần gia hạn domain và hosting, tôi cần rất nhiều tiền để gia hạn chúng.

Tôi thực sự rất nản! Có thể nói, đây là giai đoạn tôi tưởng chừng như thăng hoa lại rơi vào bế tắc.

Tuổi 27 của tôi – Tưởng chứng bế tắc hóa lại thăng hoa

Tuổi 27 của tôi - Tưởng chứng bế tắc hóa lại thăng hoa

Tuổi 27 của tôi – Tưởng chứng bế tắc hóa lại thăng hoa

Tôi bế tắc thực sự, tôi đã cố gắng rất nhiều, và dành hơn 2 năm cho việc xây dựng hệ thống SEO của tôi, tưởng đây là thời gian thu hoạch quả ngọt, nhưng quả thực sự ngọt chỉ được vài tháng, sau đó quả bị thối! Hahahaa!

Tôi chán việc mình cố gắng nhưng không thấy được tương lai, tôi đi dạo loanh quanh, đi xe buýt hết chỗ nọ đến chỗ kia!

Nhưng, quả thực, con đường này đóng lại thì con đường khác lại mở ra, tôi đã tìm thấy con đường mới. Tôi thấy mình thật may mắn! Tôi nghĩ đây thực sự là may mắn vì tôi chưa 30 tuổi, nếu những thất bại này đến với tôi khi tôi 30 tuổi thì tôi sẽ thực sự rất nản và không có động lực để làm lại. Nhưng những thất bại này đến với tôi vào thời điểm những ngày đầu của tuổi 27. Tôi còn 3 năm để có thể cố gắng phát triển.

Tôi có cái nhìn sâu rộng hơn, tôi nghĩ SEO cũng chỉ là một nhánh nhỏ trong Marketing, và tôi quyết định bước vào con đường Marketing! Tôi sẽ vừa học Marketing vừa áp dụng ngay những kiến thức đó vào dự án kinh doanh nhỏ của mình! Tôi sẽ tập trung vào việc kiếm được doanh thu nhanh với thời gian ngắn, không mất nhiều thời gian để kiếm được doanh thu như SEO!

Song song với đó, tôi sẽ tiếp tục phát triển hệ thống SEO của tôi. Tôi sẽ đi xin việc SEO để có tiền để có thể tiếp tục hành trình TỰ DO TÀI CHÍNH của tôi. Tôi yêu câu nói của Steve Jobs: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”. Và tôi tìn một ngày, tôi sẽ đạt được những gì mình mong muốn! Nào, hãy cùng chờ đón tuổi 28 của tôi nhé!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


DMCA.com Protection Status